VNReport»Top»10 sân golf gần Hà Nội khiến dân “ngoại đạo” cũng ước được checkin một lần

10 sân golf gần Hà Nội khiến dân “ngoại đạo” cũng ước được checkin một lần

10:59 - 23/03/2023

Ngày càng có nhiều sân golf được xây dựng gần Hà Nội trong những năm gần đây. Các sân golf hầu hết nằm ở ngoại thành Hà Nội hoặc những tỉnh lân cận như Ninh Bình, Vĩnh Phúc hay Hòa Bình.

  1. Sân Golf Hoàng Gia

Sân Golf Hoàng Gia (Royal Golf Course) nằm ở xã Yên Thắng, huyện Yên Mỗ, tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội 100 km. Sân golf này nằm gần các khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình như Tam Cốc Bích động, Tràng An, Cố đô Hoa Lư …

Sân Golf Hoàng Gia gồm 3 sân golf 18 hố trên tổng diện tích 670 ha. Hai sân golf đang được sử dụng là Sân Đồi Vua và Sân Hoàng Hậu – thiết kế bởi công ty Nicklaus Design của huyền thoại golf Jack Nicklaus.

  1. Sân golf Legend Hill

Sân golf Legend Hill (BRG Legend Hill Golf Resort) cũng là sân golf được thiết kế bởi Nicklaus Design. Sân golf này được xây dựng vào năm 2015 với tổng chiều dài hơn 7.000 yard. Sân golf nằm ở xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, cách Sân bay Nội Bài 20 phút lái xe về hướng đông bắc.

Sân golf này được xây dựng theo ý tưởng “twin green”, cho phép người chơi trải nghiệm 36 green với chỉ 18 hố golf.

  1. Sân golf Sky Lake

Sân golf Sky Lake (Sky Lake Resort & Golf Club) được thiết kế vào năm 2002 bởi Ahn Moon Hwan, tuân thủ các tiêu chuẩn PGA. Sân được chia thành hai phần: Sky (dành cho khách) và Lake (dành cho hội viên).

Nằm ở khu vực hồ Văn Sơn, huyện Chương Mỹ, cách trung tâm Hà Nội 45 km, sân golf có chiều dài 7.557 yard. Sky Lake được Hiệp hội Golf Việt Nam bình chọn là Sân golf Thử thách nhất Việt Nam năm 2012/2013.

  1. Sân golf Kings Island

Sân golf Kings Island (BRG Kings Island Golf Resort) có hai sân với tổng cộng 36 hố nằm trên 350 ha mặt đất và 1.500 ha hồ. Người chơi có thể chọn giữa sân Lakeside và Mountainview, mỗi sân có 18 hố.

14 trong số 18 hố của sân Lakeside nằm bên cạnh hồ nước. Trong khi đó, sân Mountainview được bao quanh bởi những dãy núi. Các sân golf nằm trong Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, ở xã Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội 36 km.

  1. Sân golf Thanh Lanh

Sân golf Thanh Lanh (Thanh Lanh Valley Golf & Resort hay Serena Valley Golf & Resort) nằm ở độ cao 1.000 m so với mực nước biển, có khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình từ 18-25 độ C. Sân này cách Hà Nội khoảng 2 giờ lái xe, nằm ở xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sân golf Thanh Lanh được thiết kế bởi Sir Nick Faldo – người từng vô địch 6 giải major, kết hợp địa hình tự nhiên của hồ Thanh Lanh và thung lũng xung quanh của dãy núi Tam Đảo. Faldo kết hợp mặt nước và địa hình tự nhiên để tạo ra sự thú vị và đa dạng trong quá trình chơi.

  1. Sân golf Phượng Hoàng Hòa Bình

Sân golf Phượng Hoàng Hòa Bình (Phoenix Golf Resort) nằm ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội 40 km về phía Bắc. Các mỏm đá vôi nằm gần các hố tạo ra một khung cách ngoạn mục.

Sân golf này được thiết kế bởi Ronald Fream, có tổng cộng 54 lỗ gồm 3 sân Phoenix Courrse, Champion Course và Dragon Course. Các đơn vị từ Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đóng góp vào thiết kế của sân.

  1. Sân golf Vân Trì

Sân golf Vân Trì (Van Tri Golf Club) là sân golf tư nhân đầu tiên ở Việt Nam, ở xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Đây là sân golf có vị trí rất thuận lợi khi chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km và cao tốc Hà Nội-Nội Bài khoảng 4 km.

Sân golf 18 hố này được thiết kế bởi Peter Roussseau, xây từ năm 2007 và chỉ dành cho các hội viên. Chiều dài của sân là 7.200 yard. Số hội viên của sân golf tư nhân này được giới hạn ở con số 400.

  1. Sân golf Hà Nội

Được xây dựng vào năm 2006, sân golf Hà Nội (Hanoi Golf Club) nằm ở xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, chỉ cách trung tâm Hà Nội 40 phút và sân bay Nội Bài 15 phút khi đi bằng ô tô. Sân golf này được thiết kế bởi Hiromu Nakaoka.

Sân golf 36 lỗ này được thiết kế cầu kì với độ khó khác nhau, giúp người chơi ở nhiều cấp độ có những trải nghiệm thú vị nhất. Đây là sân golf mở vào tất cả các mùa trong năm.

  1. Sân golf Long Biên

Sân golf Long Biên (Long Bien Golf Course), do công ty Nelson & Haworth xây dựng vào năm 2014, là một trong những sân golf nổi tiếng nhất ở Hà Nội, thu hút người chơi chuyên nghiệp và nghiệp dư nhờ khoảng cách chỉ 10 km với trung tâm thành phố.

Sân golf nằm ở phường Phúc Đồng, quận Long Biên, có 27 hố trên diện tích 120 ha, chia thành 3 sân A, B, C có những mức độ khó khác nhau, hoạt động 24/24 giờ.

  1. Sân golf Amber Hills

Tọa lạc tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, cách Hà Nội 50 km lái xe, sân golf Amber Hills (Amber Hills Golf & Resort) có diện tích 190 ha, 36 hố, bao gồm 2 sân: sân Sườn đồi và sân Thung lũng đá. Trong đó, sân Sườn đồi 18 hố đã vận hành từ tháng 8/2017.

Được thiết kế bởi công ty Albanese & Lutzke của Mỹ, sân golf Amber Hills hựa hẹn thử thách người chơi với đia hình độc đáo, tận dụng dãy núi Nham Biển để tạo nên những đường golf đa dạng.