VNReport»Top»10 thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

10 thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

08:43 - 01/06/2023

Theo bảng xếp hạng mới nhất trên Officechai.com, Trung Quốc vẫn thống trị danh sách các thành phố nhiều tỷ phủ nhất thế giới.

New York (Mỹ)

Với 107 tỷ phú, tổng tài sản trị giá hơn 640 tỷ USD, New York là nơi có nhiều tỷ phú hơn bất kỳ thành phố nào trên hành tinh.

Bắc Kinh (Trung Quốc)

Hiện Bắc Kinh là nơi sinh sống của 83 tỷ phú với tổng tài sản 310 tỷ USD, trong đó Zhang Yiming, nhà sáng lập ByteDance, công ty mẹ của TikTok là người giàu nhất với khối tài sản 35,6 tỷ USD.

Hong Kong (Trung Quốc)

Hong Kong từ lâu đã là một nơi sống hấp dẫn cho những người giàu có. Phần lớn là do Hong Kong vẫn được coi là cửa ngõ vào Trung Quốc. Đây là thành phố nổi tiếng nhất của đất nước, dành cho các doanh nghiệp quốc tế, trung tâm tài chính hàng đầu châu Á, và vẫn được coi là nơi tốt nhất để kết nối, giao dịch và tiếp cận thị trường Trung Quốc đại lục. Đây là nơi sinh sông của 68 tỷ phú, với tổng tài sản 304,6 tỷ USD.

London (Anh)

Tổng giá trị tài sản ròng của 66 tỷ phú tại London là 324,1 tỷ USD. Điểm thú vị là chỉ số ít là dân bản xứ, đa phần đến từ các quốc gia như Ấn Độ, Iceland, Nga, Thụy Điển… chuyển đến.

Thượng Hải (Trung Quốc)

Trong bảng xếp hạng mới nhất, chỉ có Thượng Hải là thành phố duy nhất của Trung Quốc tăng lên một bậc, lên vị trí thứ 5, với 61 tỷ phú và tổng tài sản 187 tỷ USD. Các thành phố của Trung Quốc trong danh sách top 10 của năm đã giảm tổng cộng 29 tỷ phú và khoảng 375,6 tỷ USD tài sản.

Thâm Quyến (Trung Quốc)

Từng là một thị trấn nông nghiệp nhỏ, Thâm Quyến đã trải qua một quá trình “lột xác” không tưởng trong vài thập kỷ qua để trở thành một trong những thành phố thịnh vượng nhất ở Trung Quốc, với 59 tỷ phú và tổng tài sản 286,6 tỷ USD.

Moscow (Nga)

Không thành phố nào có mức sụt giảm lớn hơn Moscow, thành phố đã rơi từ vị trí thứ 4 về tỷ phú USD xuống vị trí thứ 7. Tài sản chung của 53 tỷ phú sống ở thủ đô của Nga hiện là 214,9 tỷ USD.

Mumbai (Ấn Độ)

Đứng thứ 8 trong danh sách là thành phố Mumbai của Ấn Độ, với 51 tỷ phú và tổng tài sản 301,3 tỷ USD. Đây cũng là nơi sinh sống của Mukesh Ambani, người giàu thứ 8 thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất của Forbes và là chủ tịch tập đoàn Reliance Industries.

San Francisco (Mỹ)

San Francisco là trung tâm của cuộc cách mạng công nghệ tại Mỹ. 44 tỷ phú tại đây hầu hết hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, tổng tài sản mà họ có được là 160,8 tỷ USD.

Seoul (Hàn Quốc)

Vị trí mới duy nhất trong danh sách là thủ đô Seoul của Hàn Quốc, thay thế Hàng Châu ở vị trí số 10. Tổng tài sản của 38 tỷ phú nơi đây là 108,3 tỷ USD.