VNReport»Top»10 tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất nửa đầu năm 2021

10 tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất nửa đầu năm 2021

15:17 - 05/07/2021

Bernard Arnault – ông chủ LVMH là người kiếm được nhiều tiền nhất nửa đầu năm 2021 với 56,7 tỷ USD.

Bernard Arnault

Bernard Arnault đã chứng minh được rằng ngành hàng xa xỉ đích thực là một “mỏ vàng”, ngay cả khi kinh tế toàn cầu lao đao vì đại dịch. Cổ phiếu đế chế hàng hiệu LVMH tăng mạnh giúp Chủ tịch Bernard Arnault trở thành người kiếm được nhiều tiền nhất trong nửa đầu năm. Chỉ tính riêng quý I, LVMH ghi nhận mức doanh thu kỷ lục 16,7 tỷ USD, tăng gần 34% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ sự tăng trưởng mạnh của mảng đồng hồ, trang sức, thời trang và đồ da.

Hiện tại Bernard Arnault đang sở hữu 171 tỷ USD, tăng 56,7 tỷ USD so với đầu năm.

Miriam Adelson

Bà Miriam Adelso là vợ của ông trùm sòng bạc Las Vegas Sands – Sheldon Adelson. Sau khi ông Sheldon Adelson qua đời vào tháng 1/2021, khối tài sản của ông được chuyển giao cho vợ.

Hiện tại, bà Adelson kiểm soát 56% cổ phần của đế chế nghỉ dưỡng, sòng bạc cao cấp Las Vegas Sands. Việc thừa hưởng khối tài sản kếch sù của chồng khiến bà Miriam Adelso ghi tên mình vào bảng danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới khi sở hữu 32,3 tỷ USD.

Larry Page

Larry Page và Sergey Brin đã thành lập Google vào năm 1998 tại Menlo Park, California (Mỹ), khi cả hai là nghiên cứu sinh tại Đại học Stanford. Từ một công ty phần mềm ban đầu chỉ tập trung vào mảng tìm kiếm, Google đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực hơn kể cả phần cứng sau 21 năm hoạt động.

Cổ phiếu Alphabet – công ty mẹ của Google tăng mạnh giúp nhà đồng sáng lập Larry Page gia nhập câu lạc bộ các tỷ phú sở hữu tài sản trên 100 tỷ USD. Hiện, Larry Page sở hữu 112 tỷ USD, tăng 29,2 tỷ USD so với đầu năm.

Sergey Brin

Tương tự như Larry Page, nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin cũng sở hữu khối tài sản tăng đáng kể trong 6 tháng đầu năm. Hiện Sergey Brin đang sở hữu 108 tỷ USD, tăng 28,1 tỷ USD so với thời điểm đầu năm nay.

Gautam Adani

Bất chấp dịch Covid-19 bùng phát, với tầm nhìn và tham vọng lớn, tỷ phú Gautam Adani đã đưa Adani Group từ một doanh nghiệp nhỏ trở thành một trong những tập đoàn tư nhân hoạt động hiệu quả bậc nhất châu Á. Đế chế đa ngành của ông thu hút đầu tư của nhiều tập đoàn lớn, từ Total đến Warburg Pincus. Adani đang tăng tốc mở rộng đế chế của mình, bổ sung cảng biển, sân bay, trung tâm dữ liệu và các mỏ than ở Ấn Độ.

Theo thống kê, giá trị tài sản ròng của nhà tài phiệt Ấn Độ đã tăng 25,9 tỷ USD trong nửa đầu năm 2021 lên con số 59,7 tỷ USD.

Mark Zuckerberg

CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng chứng kiến khối tài sản của mình tăng mạnh trong nửa đầu năm. Làn sóng quảng cáo trực tuyến trong thời gian đại dịch do người tiêu dùng toàn cầu tăng mua sắm trực tuyến, cộng thêm giá quảng cáo cao hơn giúp doanh thu quý I của Facebook tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 26,7 tỷ USD.

Mới đây, vốn hóa của Facebook cũng lần đầu tiên vượt mức 1.000 tỷ USD. Điều này khiến Mark Zuckerberg kiếm thêm được 25,8 tỷ USD chỉ trong 6 tháng đầu năm. Hiện CEO Facebook đang sở hữu tài sản trị giá 129 tỷ USD.

Zhang Yiming

Zhang Yiming là đồng sáng lập ByteDance – công ty mẹ của TikTok. Vào tháng 3 năm nay, ByteDance được định giá hơn 250 tỷ USD trên thị trường thứ cấp. Đến tháng 5, Zhang Yiming tuyên bố từ chức CEO tập đoàn này để chuyển giao cho người khác có thể làm tốt hơn.

Hiện Zhang Yiming sở hữu tài sản 44,5 tỷ USD, tăng 19,5 tỷ USD so với đầu năm. Khối tài sản khổng lồ này có được phần lớn nhờ vào việc thành công khi thành lập ByteDance.

Steve Ballmer

Cựu Giám đốc điều hành Microsoft hiện đang nắm giữ tài sản trị giá 97,5 tỷ USD, tăng 17,1 tỷ USD so với đầu năm.

Phần lớn tài sản của Steve Ballmer đến từ cổ phần tại Microsoft. Ông gia nhập hãng công nghệ này năm 1980 và là nhân viên thứ 30 của công ty. Ballmer dần thăng tiến lên chức chủ tịch và sau đó là CEO thay Bill Gates năm 2000. Năm 2014, Ballmer rời Microsoft sau hơn 3 thập kỷ gắn bó.

Zeng Yuqun

Zeng Yuqun đã gây dựng Contemporary Amperex Technology Co. Ltd (CATL) thành hãng sản xuất pin hàng đầu Trung Quốc trong chưa đầy một thập kỷ. CATL hiện là nhà sản xuất pin sạc lớn nhất thế giới cho các loại xe được coi là tương lai của ngành ôtô. Sản phẩm của CATL đã được sử dụng trong xe của hầu hết các hãng xe lớn. Hiện, tài sản của Zeng Yuqun đã tăng 16,6 tỷ USD so với đầu năm lên con số 47,6 tỷ USD.

Elon Musk

Elon Musk được biết đến là CEO Tesla và SpaceX. Mặc dù hãng sản xuất xe điện Tesla của ông liên tục phải đối mặt với một loạt những khó khăn tại thị trường Trung Quốc song cổ phiếu hãng này vẫn tăng mạnh khi các chính phủ đang đẩy nhanh việc chuyển đổi từ động cơ đốt trong sang sử dụng xe điện.

Những tín hiệu tích cực từ cổ phiếu Tesla giúp Elon Musk kiếm được thêm 16 tỷ USD trong nửa đầu năm 2021. Hiện Elon Musk là người giàu thứ 2 thế giới, sau Jeff Bezos của Amazon với khối tài sản 186 tỷ USD.