VNReport»Top»3 nhà hàng ở Việt Nam mới nhận một sao Michelin

3 nhà hàng ở Việt Nam mới nhận một sao Michelin

16:47 - 01/07/2024

Ba nhà hàng ở Việt Nam mới nhận một sao Michelin năm 2024 gồm Akuna, The Royal Pavilion (TP HCM) và La Maison 1888 (Đà Nẵng).

Mới đây, Michelin Guide đã công bố 7 nhà hàng tại Việt Nam nhận một sao Michelin. Trong đó, có 4 nhà hàng đã nhận sao từ năm 2023 và tiếp tục giữ sao trong năm 2024.

3 nhà hàng còn lại mới đạt sao Michelin gồm 2 từ TP HCM và 1 từ Đà Nẵng. Các nhà hàng này đều thuộc phân khúc cao cấp và theo các phong cách ẩm thực Australia, Quảng Đông và Pháp.

  1. Akuna

Akuna nằm tại tầng 9 của khách sạn Le Méridien Saigon, số 3C Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Nhà hàng có không gian sang trọng và tinh tế, với nội thất được bố trí tỉ mỉ đến từng chi tiết. Dãy bàn làm từ cẩm thạch bên cạnh bếp cho phép khách hàng ngắm nhìn món ăn được chế biến. Tầm nhìn từ nhà hàng Akuna mở rộng hơn 180 độ, bao quát cảnh sông Sài Gòn lấp lánh dưới ánh đèn màu và cầu Ba Son.

Akuna mang đến trải nghiệm kết hợp giữa phong cách ẩm thực hiện đại Australia và nguyên liệu đặc trưng của Việt Nam, với các món ăn như sashimi cá ngừ vây xanh, hàu Nha Trang, thịt nhím, bò Wagyu. Bếp trưởng của nhà hàng là Sam Aisbett – người đã có 3 lần nhận sao Michelin.

Nhà hàng còn có danh mục rượu vang và champagne lâu đời, trong đó nổi bật là các loại rượu vang Fortified và Dessert có niên vụ tốt. Mức giá của Akuna từ 3,9 triệu đồng/khách.

  1. The Royal Pavilion

The Royal Pavilion, tại tầng 4 tòa nhà Times Square – phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM – theo trường phái ẩm thực Quảng Đông. Nhà hàng thu hút ánh nhìn với gam màu đỏ chủ đạo, bàn ghế được trang trí với hoa văn tinh xảo, đèn trần chiếu sáng rực rỡ và tường được ốp lát tranh phù điêu mạ vàng. Không gian của nhà hàng rộng rãi với 9 phòng riêng để phục vụ nhiều nhóm khách cùng lúc.

Thực đơn của The Royal Pavilion giới thiệu hương vị và cách bài trí món ăn tinh túy của ẩm thực Quảng Đông, dưới sự nâng tầm của bếp trưởng Wong Fu Keung. Những món ăn thượng hạng như bào ngư, hải sâm, heo sữa quay, vịt quay Bắc Kinh… là những điểm nhấn của nhà hàng.

Bên cạnh các món đặc sản, nhà hàng còn cung cấp các thực đơn trọn gói (set menu) cho bữa trưa và tối, thực đơn dành cho các buổi họp mặt và thực đơn chay. Mức giá từ khoảng 1 đến 5 triệu đồng/khách.

  1. La Maison 1888

La Maison 1888, tọa lạc tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, là địa điểm duy nhất tại Đà Nẵng đạt sao Michelin năm 2024.

Được lấy cảm hứng từ một biệt thự Pháp cổ điển, nhà hàng chia thành 3 khu vực ăn uống khác nhau. Tất cả đều mang tone màu trắng đen, nội thất thiết kế tinh tế với các chi tiết cắt lượn nghệ thuật, hoa lan điểm nhấn và bố trí bàn ăn thanh lịch.

Thực đơn của La Maison 1888 bao gồm 6-8 món ăn, sử dụng nguyên liệu cao cấp từ Việt Nam, Pháp và Nhật Bản như cá tráp đỏ, sò điệp, cừu non, gan vịt… Các loại rau củ tuân thủ chế độ hữu cơ. Ngoài thực đơn chính, nhà hàng còn có thực đơn chay và chay trường.

La Maison 1888 từng được CNN xếp vào danh sách top 10 nhà hàng ngon nhất thế giới. Một bữa ăn tại đây có giá từ khoảng 4 đến 6 triệu đồng/khách.