VNReport»Top»5 quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới

5 quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới

08:38 - 15/04/2021

Chất lượng cuộc sống cải thiện, y tế phát triển giúp tuổi thọ trung bình của người dân tăng lên.

Monaco

Monaco vẫn luôn được biết đến là một mảnh đất thanh bình vô cùng giàu có với các sòng bài nổi tiếng, nhiều bãi biển đẹp, quốc gia này còn đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.

Người dân Monaco sống thọ dựa trên các cơ sở chủ yếu như: thu nhập bình quân cao nhất thế giới với 215.163 USD/người/năm giúp họ có chất lượng cuộc sống ở mức rất cao, hệ thống y tế phát triển với đội ngũ bác sĩ tài năng, chữa bệnh giỏi cùng chế độ ăn uống hàng ngày cực kì lành mạnh, cuộc sống của người dân nơi đây cũng ít căng thẳng hơn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuổi thọ trung bình của người Monaco là 90 tuổi.

Nhật Bản

Nhật Bản luôn được biết đến là quốc gia có rất nhiều người sống thọ đặc biệt là phụ nữ. Chất lượng cuộc sống cao cùng chế độ ăn uống rất lành mạnh với thực đơn phần lớn là các loại rau củ kết hợp rong biển và cá.

Không chỉ vậy, người dân Nhật Bản còn rất chăm chỉ luyện tập thể dục đặc biệt là thái cực quyền và yoga. Tuổi thọ trung bình của người Nhật là 87 tuổi.

Pháp

Phụ nữ Pháp nói riêng và người dân trên quốc gia này nói chung có tuổi thọ rất tuyệt vời vì họ có lối sống cực lành mạnh và biết cân đối mọi thứ. Bên cạnh đó, Pháp còn là quốc gia có hệ thống giáo dục rất tốt, chất lượng thực phẩm cao và được đảm bảo. Người dân quốc gia này sử dụng thoải mái các loại đồ ăn như chocolate, rượu, hút thuốc nhưng họ rất biết chừng mực.

Tất cả những lý do trên đã giúp người Pháp có tuổi thọ cao hơn nhiều nước khác trên thế giới. Tuổi thọ trung bình của người Pháp là 84,9 tuổi.

Hàn Quốc

Hàn Quốc có chất lượng ngành y tế tốt, người dân có chế độ ăn uống điều độ, sinh hoạt cực lành mạnh, luôn sống với thái độ lạc quan nên người dân Hàn Quốc thường sống rất lâu. Ở thời điểm hiện tại tuổi thọ trung bình của đất nước này vẫn không ngừng tăng lên khiến nhiều quốc gia phát triển khác phải ghen tỵ. Tuổi thọ trung bình người dân Hàn Quốc là 84,6 tuổi.

Australia

Australia là quốc gia thường xuyên lọt bảng xếp hạng cao về tuổi thọ trên thế giới. Chính phủ nước này cũng đưa ra nhiều sáng kiến để nâng cao cuộc sống của người dân như khuyến khích bỏ thuốc lá. Australia cũng có hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt.