VNReport»Top»6 tỷ phú USD người Việt

6 tỷ phú USD người Việt

09:12 - 04/04/2021

Cập nhật của Forbes theo thời gian thực, tài sản của các tỷ phú USD Việt đều tăng mạnh.

Trong những phiên giao dịch đầu tiên của tháng 4, thị trường chứng khoán Việt Nam lập kỳ tích mới. Chỉ số VN-Index vượt đỉnh mọi thời đại, đạt 1.224,45 điểm sau phiên giao dịch ngày 2/4. Giá trị tài sản các tỷ phú USD của Việt Nam cũng có những thay đổi nhất định. Bởi con số thống kê phần lớn dựa vào số liệu công khai giá trị cổ phần của các nhân vật tại doanh nghiệp niêm yết.

Giá trị tài sản của 6 tỷ phú USD Việt Nam theo thống kê của Forbes.

Giá trị tài sản ròng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện đạt 8,4 tỷ USD, đứng thứ 288 trong danh sách tỷ phú USD của thế giới do Forbes thống kê và bình chọn. Trong một tuần qua, cổ phiếu VIC tăng giá tích cực.

Kế sau ông Phạm Nhật Vượng vẫn là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air, đạt con số 2,7 tỷ USD. Cổ phiếu VJC bị giảm đáng kể so với mức đỉnh 137.700 đồng thiết lập hồi đầu tháng ba. Tuy nhiên, giá hiện tại vẫn trong vùng đỉnh của cổ phiếu này. Bà Thảo xếp thứ 1.140 thế giới về độ giàu có, là người giàu thứ hai Việt Nam, phụ nữ giàu nhất nước.

Ví trí thứ ba là ông Trần Đình Long với giá trị tài sản tăng lên 2,4 tỷ USD. Ông Long có sự bứt phá để vượt qua các đại gia Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang và Trần Bá Dương nhờ sự tăng trưởng ngoạn mục của ngành thép.

Cổ phiếu của Hòa Phát hiện trở thành một trong những mã mang tính chất dẫn dắt thị trường sau khi tăng 243,29% trong một năm qua.

Theo ghi nhận của Forbes, giá trị tài sản của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh hiện đạt 1,6 tỷ USD.

Trong khi đó, tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan Group đạt 1,2 tỷ USD. Cổ phiếu MSN tăng tới gần 90% so với một năm trước.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp liên quan đến tỷ phú USD Việt Nam đều tăng rất tích cực trong thời gian qua. Nhiều mã trong số này tăng kỷ lục và nhờ đó, tài sản của các tỷ phú cũng lên đỉnh cao mới.

Cổ phiếu Thaco Group chưa lên sàn niêm yết. Forbes định giá tài sản của Chủ tịch Trần Bá Dương và gia đình là 1,6 tỷ USD.