VNReport»Top»6 vụ ly hôn tốn kém nhất thế giới

6 vụ ly hôn tốn kém nhất thế giới

11:35 - 04/05/2021

Đây là những vụ ly hôn có chi phí dàn xếp đắt đỏ nhất trên thế giới cho tới hiện tại.

Bill Gates – Melinda Gates

Tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, và vợ vừa tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống. Bill Gates kết hôn với bà Melinda năm 1994 và có 3 con chung. Hai người đã nộp đơn xin ly hôn lên quận King, bang Washington ngày 3/5 và không có thông tin tài chính nào được tiết lộ trong các tài liệu công khai.

Tuy nhiên, với khối tài sản 137 tỷ USD tính tới tháng 2/2021 của nhà Gates (theo Bloomberg), đây có thể là một trong những vụ ly hôn đắt đỏ nhất thế giới.

Jeff Bezos – Mackenzie Scott

Jeff Bezos – người sáng lập Amazon và vợ tuyên bố ly hôn vào đầu năm 2019. Theo đó, bà Mackenzie được chia 4% cổ phần của Jeff Bezos tại Amazon (tương đương 35 tỷ USD). Sau ly hôn, bà Mackenzie trở thành người phụ nữ giàu thứ ba thế giới và đổi họ từ Bezos thành Scott.

Theo danh sách của Bloomberg, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới, với 12% cổ phần của Amazon trị giá 112 tỷ USD. Bên cạnh đó, Jeff Bezos vẫn giữ các tài sản khác, bao gồm tờ Washington Post và công ty thám hiểm không gian Blue Origin.

Bill Gross – Sue Gross

Nhà đầu tư nổi tiếng Bill Gross – người sáng lập quỹ Pimco đã có vụ ly hôn ồn ào khi bà Sue Gross đâm đơn ly hôn vào năm 2016 và sau đó ra đi với 1,3 tỷ USD, bao gồm căn nhà ở Laguna Beach trị giá 36 triệu USD và một bức tranh của danh họa Picasso trị giá 35 triệu USD.

Sau vụ ly hôn, Bill Gross tuột khỏi danh sách 400 người giàu nhất tại Mỹ của tạp chí Forbes năm 2018 sau 14 năm liên tiếp có mặt. Hiện cả hai đều mở quỹ từ thiện riêng.

Zhou Yahui – Li Qiong

Vào năm 2016, giới truyền thông và dư luận Trung Quốc đã được phen “chấn động” khi tỷ phú Zhou Yahui – người nổi tiếng trong dịch vụ phát triển game – bỏ ra 1,1 tỷ USD để ly hôn vợ là Li Qiong. Đây cũng được coi là một trong những vụ ly hôn đắt giá nhất tại nước này từ trước đến giờ.

Theo thỏa thuận ly hôn, ông Zhou Yahui phải chuyển cho vợ 278 triệu cổ phần tại công ty trị giá 7 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 1,1 tỷ USD). Theo đó, bà Li Qiong trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất tại Trung Quốc.

Harold Hamm – Sue Ann Arnall

Vào năm 2012, tỷ phú ngành dầu mỏ Harold Hamm ly dị người vợ thứ hai của ông là bà Sue Ann Arnall. Cả hai cưới nhau vào năm 1988 và có hai con gái. Người sáng lập tập đoàn Continental Resources đã phải trả khoản tiền 974,8 triệu USD cho người vợ cũ để hoàn tất thủ tục ly dị.

Tuy nhiên sau đó, bà Sue Ann Arnall đã đệ đơn kháng cáo đòi thêm tiền trong khối tài sản 13,7 tỷ USD của chồng. Khi đó, ông Harold Hamm sở hữu 75% cổ phần tại đế chế dầu mỏ Continental Resources. Tháng 4/2015, Tòa án tối cao Oklahoma bác đơn kháng cáo của bà Arnall với lý do bà đã đồng ý và nhận tiền mặt trước đó.

Wynn Resorts – Elaine Wynn

Người sáng lập đế chế nghỉ dưỡng sòng bạc Wynn Resorts và vợ Elaine Wynn ly hôn vào năm 2010. Theo thỏa thuận ly hôn, bà Elaine được nhận 11 triệu cổ phiếu, trị giá ước tính 795 triệu USD. Ngoài ra, ông Steve Wynn cũng bán một số cổ phiếu Wynn Resort trong năm đó thu về 114 triệu USD.

Tới năm 2012, bà Elaine đâm đơn kiện Wynn Resorts vì Steve đã bán đi một phần tài sản trong thỏa thuận ly hôn. 3 năm sau, bà bị đuổi khỏi hộ đồng quản trị. Về phần ông Steve Wynn, tháng 2/2018, ông từ chứ CEO và chủ tịch Wynn Resorts trong bối cảnh bị cáo buộc quấy rối tình dục. Sau đó, ông bán toàn bộ cổ phần của mình tại công ty. Bà Elaine, hiện sở hữu tài sản 2 tỷ USD và là cổ đông lớn nhất của Wynn Resorts.