VNReport»Công nghệ»Thế giới số»Amazon thử nghiệm giao hàng bằng drone

Amazon thử nghiệm giao hàng bằng drone

16:28 - 14/06/2022

Amazon tuyên bố hôm 13/6 rằng khách hàng ở Lockeford, California sẽ là một trong những người đầu tiên nhận giao hàng bằng vật thể bay không người lái (drone) vào cuối năm nay.

Amazon tuyên bố hôm 13/6 rằng khách hàng ở Lockeford, California sẽ là một trong những người đầu tiên nhận giao hàng bằng vật thể bay không người lái (drone) vào cuối năm nay.

Mẫu thiết kế Drone giao hàng của Amazon

Đã gần một thập kỷ trôi qua sau khi người sáng lập Jeff Bezos tiết lộ tham vọng lớn của Amazon về giao hàng bằng vật thể bay không người lái. Mặc dù công ty đã đầu tư số tiền khổng lồ vào sáng kiến ​​này và tập hợp các đội thiết kế, chế tạo và tinh chỉnh vật thể bay không người lái giao hàng, Amazon vẫn chưa đạt được thành công trong việc biến phương thức giao hàng mới này thành một dịch vụ thường xuyên.

Tuy nhiên, đầu tuần này, Amazon đã công bố một mẫu thiết kế vật thể bay không người lái mới, cũng như tiết lộ kế hoạch triển khai một dịch vụ thử nghiệm mới dành cho khách hàng. Đây được coi là nỗ lực của Amazon nhằm khẳng định rằng công ty vẫn tập trung và đầu tư cho mục tiêu ban đầu của họ dù đã gặp phải nhiều thách thức.

Đây sẽ là lần đầu tiên Amazon thực hiện giao hàng bằng vật thể bay không người lái cho khách hàng. Đợt thử nghiệm này cũng đáp ứng một số chương trình thí điểm và nhiệm vụ cụ thể từ các công ty như Walmart Inc, United Parcel Service Inc và FedEx Corp.

Khách hàng tham gia vào chương trình thử nghiệm sẽ có thể chọn mua các mặt hàng đủ điều kiện của Prime Air trên trang mua sắm của Amazon. Sau khi nhấn vào nút “mua”, khách hành được thông báo thời gian giao hàng dự kiến, cũng như được hướng dẫn cách thức theo dõi vật thể bay không người lái khi nó di chuyển đến vị trí giao hàng.

Sau khi đến địa chỉ của khách hàng, vật thể bay không người lái sẽ giảm xuống độ cao an toàn trước khi hạ gói hàng xuống đất bằng dây buộc.

Những khách hàng tham gia thử nghiệm sẽ được mời cung cấp phản hồi về nhóm vật thể bay không người lái của Amazon, để công ty có thể tinh chỉnh và cải thiện dịch vụ của mình.

Amazon cho biết đang làm việc với Cục Hàng không Liên bang (FAA) và các quan chức thành phố để hoàn thiện các thủ tục cấp phép.

Giao hàng bằng vật thể bay không người lái được thiết lập để cách mạng hóa các phương thức vận chuyển thông thường. Tuy nhiên, công nghệ này chủ yếu tập trung vào các thí nghiệm quy mô nhỏ, cung cấp vaccine và máu đến các địa điểm xa xôi. Ở Mỹ, giao hàng bằng vật thể bay không người lái nhìn chung bị giới hạn ở các thành phố nhỏ, ít đông đúc.

Tags: