VNReport»Công nghệ»Thiết bị»Apple có thể bán iPhone 15 ở Việt Nam từ tháng 9

Apple có thể bán iPhone 15 ở Việt Nam từ tháng 9

10:25 - 21/08/2023

Apple đang cân nhắc nâng hạng mức độ ưu tiên của thị trường Việt Nam, đồng nghĩa với việc các nhà bán lẻ được mở bán iPhone mới sớm hơn những năm trước.

Apple có thể mở bán iPhone 15 mới tại Việt Nam từ tháng 9, sớm hơn một tháng so với năm ngoái khi hãng cân nhắc điều chỉnh mức độ ưu tiên của thị trường Việt Nam từ hạng 3 lên hạng 2, theo một chuỗi bán lẻ điện máy trong nước.

Mức độ ưu tiên hạng 2 nghĩa là các nhà bán lẻ Việt Nam được phép bán iPhone 15 mới trong giai đoạn phát hành thứ hai.

Năm ngoái, iPhone 14 ra mắt vào ngày 7/9 và bán ra từ ngày 16/9 tại các thị trường có cửa hàng Apple Store. Giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 23/9 tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sản phẩm chính thức được phân phối tại Việt Nam từ ngày 14/10, giai đoạn ra mắt thứ ba.

iPhone 14 được mở bán tại Việt Nam từ ngày 14/10 năm ngoái.

iPhone 14 được mở bán tại Việt Nam từ ngày 14/10 năm ngoái.

Một quản lý của chuỗi bán lẻ điện máy cho biết quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra, nhưng đây là tín hiệu đáng chú ý cho thấy Apple quan tâm hơn đến Việt Nam và iPhone 15 có thể được bán ra sớm hơn vài tuần so với những năm trước.

Theo Bloomberg, ngày ra mắt iPhone 15 nhiều khả năng sẽ được công bố vào ngày 13/9 và mẫu mới sẽ được bán ra từ ngày 22/9. Các mốc thời gian này muộn hơn khoảng 1 tuần so với lịch ra mắt iPhone 14 năm ngoái, nhưng thời điểm bán ra các thị trường ưu tiên hạng 2 có thể vẫn trong tháng 9.

Một số chuỗi bán lẻ điện máy cho biết mặc dù Apple muốn nâng mức độ ưu tiên cho thị trường Việt Nam nhưng nguồn cung iPhone 15 mỏng có thể đẩy thời gian lên kệ của sản phẩm đến đầu tháng 10.

Việt Nam không có cửa hàng Apple Store vật lý như các nước láng giềng Singapore và Thái Lan. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của iPhone tại Việt Nam nhanh hơn đáng kể so với một số thị trường quốc tế. Việt Nam là nước thứ sáu ở Đông Nam Á có Apple Store trực tuyến, mở vào tháng 5. Chỉ hai tháng sau đó, Việt Nam trở thành quốc gia thứ ba trong khu vực có Apple Pay.

Theo các nhà phân tích, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Ấn Độ đang trở nên quan trọng hơn đối với Apple khi tốc độ tăng trưởng ở những khu vực quan trọng khác chậm lại. “Apple đang củng cố hơn nữa sự hiện diện của mình tại các thị trường mới nổi”, Chiew Le Xuan – nhà phân tích tại Canalys, một công ty nghiên cứu thị trường công nghệ – cho biết khi Apple khai trương cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam vào ngày 18/5. “Trong những tháng gần đây, Apple cũng đã tăng cường mạng lưới phân phối và các đại lý ủy quyền của Apple ở Đông Nam Á”.

Trong buổi ra mắt tháng 9 tới đây, ngoài 4 mẫu iPhone 15, Apple nhiều khả năng cũng sẽ công bố các mẫu đồng hồ Watch Series 9 và Watch Ultra 2. Họ cũng dự kiến phát hành các phiên bản hệ điều hành mới gồm iOS 17 và iPadOS 17.