VNReport»Công nghệ»Thiết bị»Apple có thể ra mắt iPhone 5G giá rẻ vào tháng ba

Apple có thể ra mắt iPhone 5G giá rẻ vào tháng ba

15:53 - 06/02/2022

Apple dự kiến ra mắt iPhone SE 5G và iPad Air mới tại sự kiện giới thiệu sản phẩm đầu tiên của năm 2022.

Apple dự kiến chọn ngày 8/3 hoặc gần ngày này để trình làng một chiếc iPhone giá rẻ và iPad mới, theo Bloomberg, dẫn những nguồn tin hiểu biết về vấn đề này.

Đây sẽ là sự kiện lớn đầu tiên của Apple kể từ khi MacBook Pro mới ra mắt vào tháng 10. Giống như những lần ra mắt gần đây khác của công ty, sự kiến này dự kiến được thực hiện trực tuyến.

Năm 2022 có thể chứng kiến số thiết bị mới kỷ lục từ Apple.

Năm 2022 có thể chứng kiến số thiết bị mới kỷ lục từ Apple.

Apple vừa kết thúc quý cuối năm 2021 vượt xa dự báo của Phố Wall, giúp dập tắt lo ngại các vấn đề chuỗi cung ứng gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Giờ đây, công ty đặt mục tiêu cao hơn cho năm 2022. Thông báo vào tháng 3, cùng với lượng tin tức về sản phẩm dự kiến ​​sau đó, cho thấy Apple sẽ giới thiệu lượng thiết bị mới lớn nhất từ ​​trước đến nay trong một năm.

Do thời gian dự kiến ​​vẫn còn hơn một tháng nữa, kế hoạch của công ty có thể thay đổi nếu sản xuất bị đình trệ hoặc có những thay đổi khác, theo các nguồn tin. Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về kế hoạch của công ty.

Điện thoại mới là bản cập nhật đầu tiên cho dòng iPhone SE sau 2 năm, bổ sung khả năng kết nối mạng 5G, camera cải tiến và bộ xử lý nhanh hơn. Nhưng thiết kế dự kiến ​​ tương tự như phiên bản hiện tại, ra mắt vào tháng 4/2020.

Trong khi đó, iPad mới là bản cập nhật cho mẫu Air có bộ xử lý nhanh hơn và 5G. Công ty cũng đang lên kế hoạch cho một máy Mac mới với chip do Apple thiết kế, cũng có thể ra mắt sớm nhất vào đầu tháng 3.

Ngoài việc công bố các thiết bị mới, công ty còn có kế hoạch phát hành iOS 15.4 vào nửa đầu tháng 3. Bản cập nhật phần mềm sẽ bổ sung hỗ trợ Face ID cho những người đeo khẩu trang trên iPhone và iPad, giúp người dùng mở khóa thiết bị dễ dàng hơn. Nó cũng có biểu tượng cảm xúc mới và Điều khiển Đa năng, cho phép khách hàng sử dụng một bàn phím và bàn di chuột duy nhất trên nhiều iPad và Mac.

Sau sự kiện tháng 3, công ty có thể tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm vào tháng 6 để công bố các bản cập nhật phần mềm cho iPhone, iPad, Mac và Apple Watch. Sau đó, công ty dự kiến ​​tổ chức nhiều sự kiện quan trọng vào mùa thu để ra mắt iPhone 14 và các máy Mac mới.

Dòng sản phẩm năm 2022 có thể bao gồm máy tính để bàn iMac và Mac Pro mới, MacBook Air thiết kế lại, MacBook Pro cấp thấp mới, 3 Apple Watch, 4 mẫu iPhone 14 và AirPods mới. Công ty cũng đang lên kế hoạch cho các dịch vụ mới, chẳng hạn như tính năng cho phép iPhone chấp nhận thanh toán bằng cách chạm vào thẻ tín dụng.

Apple cũng đang phát triển một bộ kính thực tế hỗn hợp cao cấp, nhưng thiết bị này nhiều khả năng sẽ được phát hành vào năm 2023. Công ty từng dự định công bố thiết bị sớm nhất vào cuối năm 2022, nhưng những vấn đề trong quá trình phát triển gây trì hoãn cho kế hoạch của Apple, theo thông tin vào tháng trước.