VNReport»Công nghệ»Apple gắn camera giám sát trên người nhân viên để ngăn rò rỉ thông tin

Apple gắn camera giám sát trên người nhân viên để ngăn rò rỉ thông tin

15:20 - 30/06/2021

Để ngăn chặn tin tức rò rỉ về sản phẩm mới, Apple yêu cầu một số nhân viên phải đeo camera giám sát khi làm việc.

Nguồn tin rò rỉ thường xuất phát từ chính nội bộ công ty, hoặc nhân viên từ các nhà máy lắp ráp, cung cấp linh kiện. Vì vậy, bên cạnh việc gửi thư cảnh báo những người chuyên tiết lộ thông tin về sản phẩm chưa ra mắt của hãng, Apple đang nỗ lực ngăn chặn vấn đề ngay từ gốc rễ.

Apple đang nỗ lực ngăn chặn rò rỉ thông tin

Theo đó, Apple đã yêu cầu các công nhân trong nhà máy đeo camera trên người để ngăn rò rỉ thông tin về sản phẩm mới. Loại camera mà công nhân lắp ráp iPhone phải đeo được cho là Axon Body 2, thường được các cảnh sát ở Mỹ sử dụng.

Đây không phải cảnh báo đầu tiên mà “táo khuyết” gửi tới nhân viên của họ. Tháng 4/2018, trong thông báo nội bộ của mình, Apple cảnh cáo nhân viên dừng tiết lộ thông tin công ty.

Động thái mạnh tay của Apple diễn ra sau khi iPhone thế hệ mới của hãng dù chưa chính thức ra mắt đã được rao bán bản “nhái” ở thị trường Trung Quốc. Theo đó, hãng smartphone Trung Quốc Koobee vừa cho ra mắt sản phẩm với tên gọi Kobi X60 Pro. Đây được xem là một bản nhái hoàn hảo của iPhone 13, với thiết kế bên ngoài không khác gì những hình ảnh đã bị rò rỉ của iPhone thế hệ mới.

Để sở hữu chiếc iPhone 13 “nhái” này, người dùng chỉ bỏ ra số tiền chỉ 500 tệ (tương đương 92 USD), rẻ hơn rất nhiều so với số tiền cần bỏ ra để sở hữu một chiếc iPhone thực thụ tại thị trường Trung Quốc. Do vậy, dù làm nhái một cách trắng trợn và khả năng hoàn thiện kém nhưng những mẫu smartphone này vẫn rất được yêu thích tại thị trường Trung Quốc.

Về phần Apple, nhiều khả năng phiên bản iPhone thế hệ mới sẽ được ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới đây, thời điểm quen thuộc được Apple trình làng các phiên bản iPhone mới hàng năm.