VNReport»Công nghệ»Thiết bị»Apple mở cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Apple mở cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

12:09 - 12/05/2023

Cửa hàng trực tuyến được mở vào ngày 18/5, một phần trong chiến dịch thúc đẩy tăng trưởng của Apple ở các thị trường mới nổi.

Ngày 12/5, Apple cho biết sẽ mở cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam vào tuần sau. Đây là một phần trong chiến dịch mở rộng của công ty tại các thị trường mới nổi, để thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh doanh số bán hàng tại Trung Quốc đang chậm lại.

Apple thường mở cửa hàng trực tuyến ở một thị trường trước khi mở cửa hàng ngoại tuyến.

Apple thường mở cửa hàng trực tuyến ở một thị trường trước khi mở cửa hàng ngoại tuyến.

Trong một thông cáo báo chí, Deirdre O’Brien – phó chủ tịch cấp cao về bán lẻ của Apple – ca ngợi động thái này và cho biết nó sẽ cho phép khách hàng ở Việt Nam được mua sắm sản phẩm mới và kết nối với đội ngũ của Apple.

“Chúng tôi tự hào được mở rộng hoạt động tại Việt Nam và rất vui mừng được mang đến sự chăm sóc và hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng với việc ra mắt Apple Store trực tuyến”, bà O’Brien nói. “Với cửa hàng trực tuyến, khách hàng tại Việt Nam giờ đây sẽ có thể khám phá các dòng sản phẩm và dịch vụ đáng kinh ngạc của chúng tôi, kết nối với các chuyên gia am hiểu của chúng tôi và trải nghiệm những điều tốt nhất của Apple hơn bao giờ hết”.

“Apple Store trực tuyến sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ đặc biệt và hỗ trợ cá nhân hóa được cung cấp tại các địa điểm Apple Store trên toàn thế giới, cung cấp bởi các chuyên gia sẵn sàng chia sẻ kiến thức chuyên môn của họ bằng tiếng Việt”, Apple cho biết.

“Apple Store trực tuyến mang đến trải nghiệm liền mạch cho khách hàng khi mua sắm sản phẩm của Apple bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Khách hàng có thể mua sắm với một Chuyên gia, xem các sản phẩm mới nhất, khám phá các tính năng mới và tìm hiểu về cách chuyển sang iOS”.

Việc khai trương vào ngày 18/5 diễn ra chỉ vài tuần sau khi nhà sản xuất iPhone mở các cửa hàng Apple đầu tiên ở Ấn Độ tại Mumbai và Delhi.

CEO Tim Cook của Apple đang đặt cược rằng các thị trường mới nổi sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn, với dân số trẻ hơn và tỷ lệ dùng iPhone còn tương đối thấp. Trong quý I, doanh thu iPhone ở các thị trường này tăng trưởng tốt, giúp doanh thu toàn công ty giảm nhẹ hơn dự kiến.

Apple không cho biết khi nào họ dự định mở cửa hàng ngoại tuyến tại Việt Nam. Việc mở cửa hàng trực tuyến thường đi trước việc mở cửa hàng ngoại tuyến. Apple ra mắt cửa hàng trực tuyến ở Ấn Độ vào năm 2020.

Tại Việt Nam, Apple đang bán sản phẩm thông qua các nhà bán lẻ được cấp phép. Đây cũng là nơi công ty có nhiều nhà cung cấp lắp ráp sản phẩm cho họ.