VNReport»Xe»Kinh nghiệm»Bảng đồng hồ xe VinFast bị lóa, tài xế dùng giấy A4 khắc phục

Bảng đồng hồ xe VinFast bị lóa, tài xế dùng giấy A4 khắc phục

11:14 - 06/07/2021

Thiết kế phần che phía trên ngắn của xe VinFast Fadil khiến người lái không thể nhìn được thông tin hiển thị đồng hồ tốc độ khi chạy dưới trời nắng.

Theo bài đăng của tài khoản có tên Lê Gia Định trong nhóm Facebook Hội VinFast Fadil Việt Nam, đã có cách xử lý tình trạng bảng đồng hồ tốc độ bị lóa khi chạy dưới trời nắng. Hiện tượng này xảy ra khi chạy xe VinFast Fadil vào thời điểm giữa trưa, lúc mặt trời lên đỉnh đầu.

Ảnh trước (trái) và sau (phải) khi dùng giấy A4 chống lóa. Nguồn: Tài khoản Facebook Lê Gia Định

Ảnh trước (trái) và sau (phải) khi dùng giấy A4 chống lóa. Nguồn: Tài khoản Facebook Lê Gia Định

Theo hướng dẫn từ bài viết, cách giải quyết là gấp tờ giấy A4 lại và cố định giữa bảng đồng hồ và phần nhựa phía trên. Ngay bên dưới là những bình luận của nhiều chủ xe Fadil khác cho biết vấn đề này cũng đã từng xảy ra trên xe của họ và gây ra rất nhiều khó chịu.

“Xe mình dán LLumar kính lái cao cấp mà đi nắng cũng bị”, Nguyễn Thành bình luận. Tài khoản Henry Nguyen cho biết: “Nắng đi bị lóa rất khó chịu”.

Một người dùng khác tên Tung Nguyen gợi ý một cách khác để xử lý vấn đề này – dán một miếng phim tối màu rộng khoảng 15cm lên trên kính chắn gió. Cách này tuy đắt hơn so với dùng giấy A4 nhưng xe trông thẩm mỹ hơn.

Bên cạnh 2 phương pháp trên, người sử dụng xe VinFast Fadil cũng có thể giải quyết tình trạng lóa nắng của bảng đồng hồ bằng cách dán một miếng vải hoặc decal đen ngay sau vô lăng, việc này giúp cho ánh sáng không bị phản chiếu vào mặt kính của bảng đồng hồ.

VinFast Fadil là mẫu xe đô thị cỡ nhỏ được giới thiệu vào giữa tháng 6/2019. So với các mẫu xe cùng hạng, Fadil có lợi thế hơn khi sử dụng động cơ 1.4L, ngang ngửa với các xe hạng B Kia Soluto.

Hiện Fadil đang được bán với giá 336,5-395,1 triệu đồng cho khách hàng trả thẳng 100% và 379-445 triệu đồng cho khách hàng trả góp.