VNReport»Kinh tế»Tiêu dùng»Bánh trung thu cao cấp được ưa chuộng

Bánh trung thu cao cấp được ưa chuộng

14:53 - 30/08/2024

Người tiêu dùng hiện nay ngày càng thông minh và có sự lựa chọn đa dạng. Họ không chỉ tìm kiếm sản phẩm chất lượng mà còn yêu cầu sự minh bạch về nguồn gốc, quy trình sản xuất. Do đó, các thương hiệu rất chú trọng đến việc xây dựng niềm tin và uy tín trong lòng khách hàng. Với nhu cầu ngày càng đa dạng và sự sẵn sàng chi trả ngày càng cao của người tiêu dùng, các khách sạn đã đưa ra nhiều mẫu mã bánh trung thu cao cấp cùng nhiều mức giá hợp lý cho mùa trăng năm nay.

Thị trường bánh trung thu nhộn nhịp từ sớm

“Chúng tôi sản xuất với số lượng khoảng 50.000 hộp và có sự tăng trưởng khoảng 20% so với năm ngoái. Đến giai đoạn khoảng tháng 7 âm lịch, chúng tôi đã có cái lượng đặt hàng trước từ các khách hàng từ công ty đến các tập đoàn lớn lên đến khoảng 80%, cũng như khách lẻ”, đây là chia sẻ của ông Ông Sunny Ghaiee – Phó Giám Đốc Điều Hành – Khách sạn Hà Nội Daewoo trên trang Báo điện tử Đài Truyền hình Việt Nam VTV.

Gần 20 ngày nữa mới đến Tết Trung thu nhưng thị trường bánh trung thu đã bắt đầu hoạt động ngay từ đầu tháng 7 âm lịch với đa dạng mẫu mã.

Ông Ngô Duy Hiến – Phó Giám đốc Siêu thị Coop.mart cho biết: Từ giữa tháng 7 âm lịch, siêu thị đã bày bán các sản phẩm bánh Trung thu của thương hiệu Kinh Đô với nhiều vị nhân như: Đậu đỏ, đậu xanh hạnh nhân, đậu xanh hạt dưa… có giá từ 65.000 – 79.000 đồng/chiếc, trọng lượng 150g và 230g. Ngoài bánh Trung thu, Siêu thị cũng bổ sung thêm nhiều mặt hàng bánh kẹo, nước giải khát và các loại hoa quả đặc trưng vùng miền để phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng trong dịp Tết Trung thu.

Năm nay bánh Trung thu vẫn có nhiều mẫu mã, đa dạng về hương vị và chất lượng

Cũng theo chia sẻ của một số chủ gian hàng, năm nay bánh Trung thu có nhiều mẫu mã, đa dạng về hương vị và chất lượng, song về giá cơ bản vẫn giữ ổn định so với năm trước. Mỗi chiếc bánh có giá dao động từ 55.000 – 95.000 đồng/chiếc với các trọng lượng 180g, 230g, 250g, 300g… Đối với dòng sản phẩm cao cấp có giá từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng/hộp/4 cái.

Bánh trung thu cao cấp được ưa chuộng

Đáng chú ý, năm nay, thị trường bánh trung thu không chỉ đa dạng về mẫu mã, chất lượng mà còn được doanh nghiệp chia thành nhiều phân khúc, ứng với nhu cầu của người tiêu dùng. Trong đó, phân khúc bánh trung thu cao cấp đang nhận được sự chú ý của nhiều người tiêu dùng.

Bánh trung thu hiện nay không chỉ đơn thuần là món ăn để thưởng thức mà còn trở thành món quà ý nghĩa để các tổ chức và cá nhân thể hiện sự quan tâm đối với đối tác và người thân. Nhận thấy nhu cầu này, nhiều khách sạn đã bắt đầu kế hoạch sản xuất bánh từ tháng 3 đến tháng 4, đầu tư mạnh vào mẫu mã và nguyên liệu độc đáo nhằm tạo ra số lượng lớn bánh trung thu cao cấp.

Những chiếc bánh không chỉ đơn thuần là món ăn truyền thống mà còn trở thành biểu tượng của sự sang trọng và tinh tế.

Chính vì nhu cầu này, trong những năm gần đây, phân khúc bánh trung thu cao cấp đã chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Những chiếc bánh không chỉ đơn thuần là món ăn truyền thống mà còn trở thành biểu tượng của sự sang trọng và tinh tế.

Sự sôi động của thị trường bánh trung thu cao cấp không chỉ phản ánh nhu cầu của người tiêu dùng mà còn tạo ra không gian mới cho doanh nghiệp.

Nhu cầu về các sản phẩm thân thiện với môi trường cũng đang gia tăng. Theo Bộ Công Thương, 72% người tiêu dùng Việt Nam sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm xanh, vì thế sử dụng các nguyên liệu thân thiện với môi trường không chỉ bảo vệ môi trường mà cũng sẽ là điểm cộng để người tiêu dùng chọn các loại bánh cao cấp.

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến vấn đề bền vững và ủng hộ các thương hiệu sử dụng bao bì có thể tái chế hoặc từ nguyên liệu tự nhiên. Điều này thúc đẩy các thương hiệu bánh trung thu cao cấp áp dụng các giải pháp bảo vệ môi trường.

Bà Đinh Cẩm Ly – Giám đốc truyền thông Khách sạn Metropole Hà Nội nhận định: “Ví dụ như năm nay sẽ có hộp đựng bánh trung thu với chất liệu là hộp thiếc, khách hàng hoàn toàn có thể tái sử dụng lại được. Hoặc là có hộp bánh đặc biệt của chúng tôi được làm từ gỗ óc chó như một vật trang trí rất đẹp trong gia đình”.

Ông Vũ Vinh Phú – Nguyên Chủ tịch Hiệp hội bán lẻ Việt Nam đưa ra ý kiến: “Các sản phẩm xanh ngay cả bao bì cũng phải xanh, bao bì có thể tái chế được giống như hộp sữa, làm nhưng cũng phải nói được, người tiêu dùng bây giờ cũng nhận thức được vấn đề môi trường và vấn đề an toàn thực phẩm”.

Các doanh nghiệp đã nắm bắt các xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh cũng như nhu cầu tiêu dùng bánh trung thu cao cấp để phát triển và cung cấp những sản phẩm phù hợp, đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường trung thu năm nay.

Theo: https://vtv.vn/kinh-te/soi-dong-thi-truong-banh-trung-thu-cao-cap-20240827152035426.htm