VNReport»Công nghệ»Thế giới số»Be Group nhận khoản vay 60 triệu USD để mở rộng hoạt động

Be Group nhận khoản vay 60 triệu USD để mở rộng hoạt động

10:32 - 05/09/2022

Be Group nhận khoản vay ít nhất 60 triệu USD, có thể lên đến 100 triệu USD từ Deutsche Bank để mở rộng và nâng cao các dịch vụ chính của công ty, bao gồm gọi xe, giao đồ ăn và ngân hàng số.

Công ty cổ phần Be Group – một startup gọi xe của Việt Nam ­– cho biết đã nhận được hạn mức tín dụng trị giá ít nhất 60 triệu USD trong nỗ lực thách thức Grab ở thị trường gọi xe trong nước.

Bloomberg đưa tin rằng khoản vay từ Deutsche Bank bao gồm một điều khoản cho phép tăng nguồn tài chính lên tới 100 triệu USD, theo bà Vũ Hoàng Yến – CEO của Be Group. Khoản vay sẽ được sử dụng để mở rộng và nâng cao các dịch vụ chính của công ty, bao gồm gọi xe, giao đồ ăn và ngân hàng số.

Be Group nói rằng ứng dụng đã được cài đặt trên hơn 20 triệu thiết bị di động.

Be Group nói rằng ứng dụng đã được cài đặt trên hơn 20 triệu thiết bị di động.

Lĩnh vực gọi xe của Việt Nam đang chứng kiến ​​sự cạnh tranh mới từ các công ty như Gojek của Indonesia hay FastGo của Việt Nam đối với doanh nghiệp dẫn đầu thị trường – Grab – khi tình trạng phong tỏa liên quan đến Covid chấm dứt. Theo công ty nghiên cứu Mordor Intelligence, thị trường được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ kép hàng năm hơn 28% trong vòng 5 năm tới.

Ra mắt vào năm 2018 với dịch vụ gọi xe, Be Group mở rộng sang các lĩnh vực giao hàng, giao đồ ăn, mua sắm tạp hóa trực tuyến, bảo hiểm, gói dịch vụ viễn thông, dịch vụ tài chính và hoạt động tại 28 tỉnh thành. Đến nay, ứng dụng Be đã được cài đặt trên hơn 20 triệu thiết bị di động.

Be Group dự kiến ​​sẽ vượt qua mốc 10 triệu người dùng hoạt động trong năm tới, bà Yến nói. Công ty đặt mục tiêu tăng gấp đôi con số đó vào năm 2026.

Bà Yến cho biết rằng công ty có 30% đến 40% thị phần gọi xe tại Hà Nội và 25% đến 35% tại TP HCM. Theo công ty nghiên cứu Statista, Grab chiếm khoảng 75% thị phần đặt xe tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2020.