VNReport»Kinh tế»Tài chính»Binance đóng cửa sàn giao dịch ở Singapore

Binance đóng cửa sàn giao dịch ở Singapore

17:11 - 13/12/2021

Binance rút lại đơn đăng ký giấy phép hoạt động ở Singapore và sẽ đóng cửa sàn giao dịch của mình tại đây vào ngày 13/2 năm sau.

Binance, nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, cho biết rằng họ sẽ đóng cửa sàn giao dịch phục vụ người dùng Singapore.

Công ty cho biết công ty con của mình, Binance Asia Services, đã rút đơn đăng ký lên Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) để xin giấy phép hoạt động sàn giao dịch tiền mã hóa theo quy định tại nước này.

Binance điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Binance điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Binance.sg, một nền tảng giao dịch từ tiền pháp định sang tiền điện tử, sẽ ngừng hoạt động và đóng cửa vào ngày 13/2, công ty cho biết. Sàn tuyên bố ngừng chấp nhận đăng ký tài khoản mới, gửi tiền pháp định, tiền mã hóa và giao dịch trên nền tảng của mình ngay lập tức.

Người dùng Binance.sg được yêu cầu đóng các vị thế của mình và rút tài sản tiền mã hóa và đô la Singapore trước ngày đó. Công ty cho biết quyết định được đưa ra “có tính đến những cân nhắc chiến lược, thương mại và phát triển trên toàn cầu”.

“Chúng tôi luôn đặt người dùng của mình lên hàng đầu, vì vậy quyết định đóng cửa Binance.sg của chúng tôi không hề nhẹ nhàng”, Richard Teng, CEO của Binance Singapore cho biết. “Ưu tiên trước mắt của chúng tôi là giúp người dùng ở Singapore chuyển tài khoản của họ sang các ví khác hoặc các dịch vụ của bên thứ ba khác”.

Vào đầu tháng 9, cơ quan quản lý tiền tệ đã ra lệnh cho Binance.com, nền tảng giao dịch tiền mã hóa chính của Binance, ngừng cung cấp dịch vụ cho cư dân ở Singapore. Binance Singapore, một đơn vị riêng biệt trực thuộc cùng công ty mẹ, đăng ký giấy phép theo Binance Asia Services và đang hoạt động dưới sự miễn trừ của cơ quan quản lý tài chính của Singapore trong khi chờ kết quả của đơn đăng ký đó.

Nhà chức trách Singapore có cách tiếp cận thận trọng trong việc phê duyệt những nền tảng tiền mã hóa mới. Cho đến nay, chỉ có 3 công ty – DBS Vickers Securities và FOMO Pay, cả 2 đều có trụ sở tại Singapore, và Independent Reserve của Australia – được cấp phép.

Binance cho biết họ sẽ tập trung lại các hoạt động của Binance Asia Services tại Singapore để tạo ra một trung tâm đổi mới blockchain nhằm giúp phát triển hệ sinh thái toàn cầu cho công nghệ này, vốn là nền tảng của tiền mã hóa.

Giống như Binance, những công ty tiền mã hóa khác vẫn quan tâm đến thị trường Singapore mặc dù khả năng nhận được giấy phép có vẻ như rất thấp.

“Một con dấu chấp thuận từ chính phủ Singapore có ý nghĩa quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số nào”, theo Kai C. Chng, CEO và đồng sáng lập của Digix, một nền tảng mã hóa tài sản được xây dựng trên Ethereum. “Đất nước này được biết đến trên toàn khu vực về pháp quyền và [điều đó] mang lại sự thoải mái cho cả khách hàng nhỏ lẻ và tổ chức, cũng như các doanh nghiệp tiềm năng và các cơ quan quản lý khác trên toàn cầu”, ông nói.