VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»BKAV sẽ sản xuất smartphone 5G

BKAV sẽ sản xuất smartphone 5G

14:49 - 14/04/2021

CEO Nguyễn Tử Quảng tuyên bố BKAV sẽ sản xuất smartphone có kết nối 5G trong thời gian tới.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng – CEO của BKAV – khẳng định sẽ sản xuất smartphone có kết nối 5G.

Trong bài viết này, ông Quảng mở đầu bằng ý kiến phủ nhận công nghệ 5G là dành cho smartphone. “Có một sự hiểu lầm rất lớn với 5G. Phần lớn mọi người nghĩ, mạng 5G là để nâng cấp cho điện thoại thông minh smartphone đang ở 3G, 4G trở nên tốt hơn. Các đặc tính cơ bản của 5G là: Tốc độ cao, độ trễ thấp và khả năng kết nối số lượng lớn thiết bị IOT”, ông Quảng viết.

BKAV tuyên bố Bphone thế hệ tiếp theo sẽ có kết nối 5G.

BKAV tuyên bố Bphone thế hệ tiếp theo sẽ có kết nối 5G.

CEO này cho rằng, nếu chỉ dùng smartphone, tốc độ của 4G thừa đủ cho những dịch vụ chúng ta sử dụng hàng ngày như xem phim, nghe nhạc online hay học tập và họp từ xa. “Các bạn thử suy nghĩ một chút sẽ nhận ra thực tế này. Hiện nay, khi nghe nói tới 5G, chúng ta thường được biết với khả năng download một bộ phim chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, ít khi chúng ta phải dùng đến năng lực này vì đã có thể xem online với chất lượng tốt”, ông Quảng viết.

Dù vậy, ở cuối bài viết của mình, ông Quảng vẫn thừa nhận: “Nói vậy chứ, dù smartphone không phải là đối tượng chủ yếu của 5G như nêu trên, nhưng smartphone 5G cũng vẫn là trào lưu và BKAV cũng không thể ngoài cuộc, chúng tôi cũng sẽ sản xuất smartphone 5G”.

Trả lời trang tin công nghệ ICTnews, đại diện truyền thông của BKAV khẳng định thế hệ smartphone sắp tới của công ty sẽ có kết nối 5G. Tuy nhiên, thời gian cụ thể ra mắt sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ. Theo thông lệ từ năm 2015, BKAV sẽ ra mắt Bphone mới hàng năm.

Tại Việt Nam, cả ba nhà mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone đều đang thử nghiệm phát sóng 5G ở những khu vực trung tâm TP HCM và Hà Nội. Một số smartphone bán tại thị trường Việt Nam cũng có khả năng kết nối 5G: Samsung dòng S21, Oppo (Find X2, Find X2 Pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), …

Nếu thành công, BKAV sẽ trở thành hãng smartphone thứ hai tại Việt Nam sản xuất smartphone 5G, sau Vsmart.