VNReport»Xe»Cận cảnh Wuling HongGuang MiniEV: Ô tô điện mini rẻ nhất sắp bán tại Việt Nam

Cận cảnh Wuling HongGuang MiniEV: Ô tô điện mini rẻ nhất sắp bán tại Việt Nam

17:35 - 16/05/2023

Mẫu ô tô điện giá rẻ Wuling Hongguang Mini EV vừa xuất hiện trong khuôn viên nhà máy TMT Motors Hưng Yên.

Gần 3 tháng từ khi TMT Motors công bố thông tin liên doanh với liên doanh GMSW (General Motors – SAIC – WULING) để lắp ráp, phân phối mẫu ô tô điện Wuling Hongguang Mini EV, mới đây, mẫu xe này đã xuất hiện trong nhà máy đơn vị phân phối ở Hưng Yên.

So với hình ảnh được TMT Motors công bố vào tháng 2, sản phẩm thực tế gần như không có sự khác biệt. Hai chiếc xe được bắt gặp mang màu ngoại thất vàng và hồng, với tùy chọn nóc sơn đen và trắng. Xe được trang bị đèn định vị ban ngày công nghệ LED, kết hợp cùng đèn chiếu sáng dạng bi cầu. Một số điểm đáng chú ý có thể kể đến logo Wuling và dải trang trí hai bên dạng LED âm có khả năng phát sáng trên mặt ca-lăng đen bóng.

Wuling Hongguang Mini EV xuất hiện trong khuôn viên nhà máy TMT Motors ở Hưng Yên.

Hình ảnh chụp bên trong xe chỉ cho thấy hàng ghế sau có chất liệu nỉ với thiết kế 2 tone màu, khu vực này không có bệ tựa tay 2 bên lẫn hộc chứa đồ.

Hiện các thông số kỹ thuật và giá bán của Wuling Hongguang Mini EV tại Việt Nam vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, TMT Motors cho biết thời gian ra mắt và bắt đầu nhận đặt Wuling Hongguang Mini EV dự kiến trong quý II/2023.

Một số chi tiết thiết kế trên Wuling Hongguang Mini EV.

Tại thị trường Trung Quốc, Wuling Hongguang Mini được trang bị mô-tơ điện cùng gói pin dung lượng 13,9 kWh, giúp sản sinh công suất 27 mã lực và mô-men xoắn cực đại 85 Nm, phạm vi hoạt động lên tới 170 km cùng vận tốc tối đa 100 km/h. Thời gian sạc đầy pin là khoảng 9 tiếng.

Thông tin được người tiêu dùng Việt Nam quan tâm nhiều nhất chính là giá bán của mẫu xe này. Tại Trung Quốc cũng như một số thị trường trong khu vực Đông Nam Á, xe có giá quy đổi chỉ khoảng 114 – 346 triệu đồng. Phải thừa nhận rằng, đây là mức giá khá hấp dẫn để nhiều người có thể hiện thực hóa giấc mơ sở hữu ô tô.