VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»CGV Việt Nam làm YouTube

CGV Việt Nam làm YouTube

15:54 - 03/06/2021

Kênh Youtube vốn chỉ dùng để giới thiệu trailer phim của CGV Cinemas Vietnam giờ đây chuyển sang phát triển nội dung từ bói bài tarot đến review ẩm thực, DIY…

Mới đây, 4 ông lớn trong thị trường chiếu phim tại Việt Nam là Galaxy, BHD, Lotte Cinema và CGV đã có văn bản “cầu cứu” gửi đến Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, mong được hỗ trợ cho doanh nghiệp điện ảnh vượt qua khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Kiến nghị này chưa biết có được chấp thuận hay không nhưng thời điểm hiện tại, các rạp chiếu phim vẫn phải nằm im bất động khi nhiều tỉnh thành trên cả nước đang đối mặt với làn sóng Covid-19 mới.

Bói bài tarot trên kênh YouTube vốn chỉ để giới thiệu trailer phim của CGV

Trong khi Galaxy, BHD, Lotte Cinema dường như chưa tìm ra kế sách gì để cứu vớt lại hoạt động kinh doanh thì thời gian gần đây, CGV đã bắt đầu có động thái mới. Đơn vị này liên tục giới thiệu tới khán giả các video với nhiều chủ đề khác nhau, được phát trên kênh YouTube CGV Cinemas Vietnam vốn chỉ dùng để giới thiệu trailer phim.

Từ tháng 1/2021, CGV kết hợp với một chuyên gia bói bài tarot để thực hiện series dài tập về tarot, chiếu thứ 4 và thứ 7 mỗi tuần. Theo ghi nhận, các video này dù khá dài nhưng thu về phản hồi tích cực, luôn thu hút vài chục nghìn lượt xem. Đến nay, series CGV Tarot đã thực hiện đến mùa thứ 2.

Cũng trên kênh YouTube sở hữu hơn 600.000 lượt đăng ký của CGV Cinemas Vietnam, từ giữa tháng 5/2021, hãng này còn tung ra series về trang trí, DIY (Do it yourself) và review ẩm thực. Trong đó, CGV DIY dù mới chỉ phát sóng 2 video nhưng đã thu hút khá nhiều người xem. So với hoạt động chiếu phim, dù doanh thu từ các chương trình mới trên YouTube chỉ đáng “số lẻ” nhưng cũng đã góp phần duy trì kết nối khán giả với thương hiệu.

CGV Cinemas Vietnam thuộc CJ CGV – chuỗi rạp phim lớn nhất Hàn Quốc. Dù có bệ đỡ tài chính dồi dào từ công ty mẹ nhưng CGV Cinemas Vietnam cũng không nằm ngoài vùng ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay.

Hồi cuối tháng 2/2020, ông Chang Bok Sang, Chủ tịch CJ Việt Nam cho biết 15 công ty thành viên tại Việt Nam đều chịu ảnh hưởng, chủ yếu về vấn đề thị trường và nguồn cung nguyên vật liệu. Trong đó, chuỗi rạp chiếu phim CGV chịu tác động nặng nề nhất. Tháng 5 vừa qua, CGV Cinemas Vietnam cũng gây xôn xao khi khởi kiện 2 bên cho thuê mặt bằng sau khi đàm phán giảm phí thuê không thành.