VNReport»Công nghệ»ChatGPT sắp được tích hợp lên ô tô

ChatGPT sắp được tích hợp lên ô tô

11:04 - 15/03/2023

General Motors đang hợp tác với Microsoft để phát triển một trợ lý ảo dựa trên ChatGPT.

Theo Reuters, General Motors (GM) – công ty mẹ của Chevrolet, Buick, GMC và Cadillac – muốn hợp tác cùng Microsoft để phát triển một trợ lý ảo dành cho ô tô.

GM muốn ứng dụng công nghệ ChatGPT lên các mẫu xe của hãng trong tương lai. Microsoft đã đầu tư hàng tỉ USD vào OpenAI – công ty tạo ra ChatGPT. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ cũng đã hợp tác với GM từ năm 2021 để các phát triển tính năng tự động hóa. Giờ đây, GM hy vọng sẽ sử dụng mối quan hệ đó để kết hợp công nghệ giúp ChatGPT trở thành một trợ lý trong ô tô có thể đáp ứng các mệnh lệnh bằng lời nói.

General Motors (GM) có kế hoạch biến ChatGPT trở thành một trợ lý ảo trên các mẫu xe của hãng trong tương lai.

Kể từ khi được công bố vào cuối tháng 11/2022, ChatGPT đã làm chấn động giới công nghệ toàn thế giới khi nhanh chóng đạt 100 triệu người dùng chỉ sau hơn 1 tháng ra mắt. Theo báo cáo của công ty phân tích Similar Web, mỗi ngày có khoảng 13 triệu người truy cập ChatGPT.

General Motors đang hợp tác với Microsoft để phát triển một trợ lý ảo dựa trên ChatGPT.

Scott Miller – Phó Chủ tịch của GM chia sẻ với Reuters rằng một trợ lý dựa trên ChatGPT giúp người lái có thể tra cứu các thông tin trong sách hướng dẫn hay cài đặt lệnh theo giọng nói của người dùng. Các kế hoạch gần đây của GM cho thấy công ty đang nỗ lực đưa nhiều công nghệ hơn vào ô tô, từ thông tin giải trí, lái xe tự động đến kiểm soát hiệu suất pin và nhiều chức năng khác.