VNReport»Xe»Chiếc sedan chở ông Tập Cận Bình trong chuyến thăm Nga có gì đặc biệt?

Chiếc sedan chở ông Tập Cận Bình trong chuyến thăm Nga có gì đặc biệt?

08:58 - 23/03/2023

Hồng Kỳ N701 là mẫu xe được sản xuất để chuyên chở các quan chức lãnh đạo của Trung Quốc.

Ngày 20/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới Moscow, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày tại Nga. Đội xe hộ tống ông Tập và phái đoàn Trung Quốc di chuyển trên đường phố Moscow có sự xuất hiện của một mẫu xe rất hiếm gặp: Hồng Kỳ N701. Mẫu xe này cũng không dành cho mục đích thương mại, mà được sản xuất để chuyên chở các quan chức cao cấp của Trung Quốc.

Loạt ảnh do đài Sputnik cung cấp cho thấy 2 chiếc Hồng Kỳ N701 đi giữa một đội xe hộ tống, bao gồm xe tải Aurus Arsenal do Nga sản xuất, BMW, Mercedes, Volkswagen. Những chiến N701 được đưa đến Moscow vài ngày trước chuyến thăm của ông Tập Cận Bình.

Hồng Kỳ N701 được trang bị động cơ V8 hoặc V12 và vỏ xe chống đạn.

Hồng Kỳ N701 lần đầu lộ diện hồi tháng 7/2022 trong chuyến thăm của ông Tập tới Hồng Kông. Mẫu xe này thuộc dòng sedan cỡ lớn với chiều dài tổng thể hơn 5m. Ngoại hình N701 được nhận xét là có những nét tương đồng với siêu xe Rolls-Royce. Theo CarNewChina, N701 được trang bị động cơ V8 hoặc V12 do Trung Quốc sản xuất và vỏ xe chống đạn.

Trước đó, ông Tập Cận Bình từng sử dụng qua các mẫu xe đời trước của N701 như Hồng Kỳ L5, L9 và N501.

Thương hiệu Hồng Kỳ thuộc sở hữu của First Auto Works, một trong “tứ trụ” ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc cùng với SAIC, Dongfeng và Changan. Mỗi năm, tập đoàn này xuất xưởng hàng triệu chiếc xe du lịch, xe thương mại và xe chuyên dụng, phục vụ chủ yếu tại thị trường nội địa.