VNReport»Kinh tế»Bất động sản»Chủ tịch Tập đoàn Lotte có thể dự lễ khai trương Lotte Mall West Lake Hanoi

Chủ tịch Tập đoàn Lotte có thể dự lễ khai trương Lotte Mall West Lake Hanoi

11:34 - 19/09/2023

Tổ hợp ở khu vực Hồ Tây của Hà Nội là tổ hợp trung tâm thương mại lớn nhất của Lotte tại Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin đang cân nhắc đến dự lễ khai trương tổ hợp trung tâm thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi ngày 22/9, theo nguồn tin của tờ Business Korea.

Tổ hợp Lotte Mall West Lake Hanoi bao gồm các cửa hàng mua sắm, siêu thị, thủy cung, rạp chiếu phim và khách sạn.

Tổ hợp Lotte Mall West Lake Hanoi bao gồm các cửa hàng mua sắm, siêu thị, thủy cung, rạp chiếu phim và khách sạn.

Tổ hợp Lotte Mall West Lake Hanoi bao gồm các cửa hàng mua sắm, siêu thị, thủy cung, rạp chiếu phim và khách sạn. Nằm ở khu vực Hồ Tây của Hà Nội, đây là tổ hợp trung tâm thương mại lớn nhất của tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam. Trước khi khai trương chính thức, Lotte Mall West Lake Hanoi đã chạy thử từ ngày 28/7.

Phó chủ tịch Kim Sang-hyun của Lotte Shopping – đơn vị vận hành trung tâm – sẽ đến dự lễ khai trương. Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ thiết lập Lotte Mall West Lake thành một biểu tượng ở Việt Nam. Thông qua nỗ lực này, Lotte Shopping đặt mục tiêu vượt ra ngoài Hàn Quốc và trở thành điểm đến mua sắm hàng đầu châu Á”.

Sau khi rút khỏi thị trường Trung Quốc vì căng thẳng giữa Seoul và Bắc Kinh liên quan đến việc Hàn Quốc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo THAAD của Mỹ vào năm 2017, Lotte chuyển hướng sang thị trường Việt Nam. Tập đoàn này coi đây là thị trường quan trọng thứ ba của mình sau Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thể hiện sự quan tâm của Lotte với Việt Nam, ông Shin chọn nước ta làm điểm đến trong chuyến công tác nước ngoài đầu tiên sau khi ra tù vào năm ngoái.

Ở Việt Nam, Lotte tham gia vào các lĩnh vực bao gồm trung tâm mua sắm với 16 đại siêu thị Lotte Mart, và dịch vụ ăn uống với hơn 210 nhà hàng đồ ăn nhanh Lotteria. Công ty xây dựng Lotte E&C của tập đoàn cũng đang thi công nhiều dự án lớn ở Việt Nam như Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm.