VNReport»Sự kiện & Bình luận»Quốc tế»Cơ sở lọc dầu của Nga bị Ukraine tấn công

Cơ sở lọc dầu của Nga bị Ukraine tấn công

17:20 - 23/06/2022

Một cơ sở lọc dầu của Nga nằm gần biên giới Ukraine gặp hỏa hoạn, nghi do máy bay không người lái của Ukraine tấn công.

Ngày 22/6, nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk ở vùng Rostov của Nga đã bị máy bay không người lái tấn công, gây ra hỏa hoạn lớn và buộc cơ sở phải dừng hoạt động. Đám cháy lan ra một khu vực rộng khoảng 50m2 và nhanh chóng được dập tắt. Theo thông tin từ lực lượng ứng cứu khẩn cấp, tính đến thời điểm hiện tại, chưa có ai tử vong trong vụ cháy.

Nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được tích cực điều tra. Thống đốc vùng Rostov, ông Vasily Golubev cho biết vụ hỏa hoạn có thể là hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào các nhà máy lọc dầu của Nga.

Hãng tin Reuter đăng lại đoạn video từ một nhân chứng ghi lại cảnh một máy bay không người lái tiếp cận nhà máy lọc dầu và lao xuống với tốc độ tối đa. Vụ va chạm dẫn đến vụ nổ lớn, lửa bùng cháy ngay lập tức. Tuy nhiên, chất lượng cảnh quay thấp nên khó xác nhận loại máy bay.

Chính phủ Nga tuyên bố sẽ làm rõ vụ tấn công nhắm vào Novoshakhtinsk. Trong khi đó, phía Ukraine vẫn chưa có bất kì phản ứng gì liên quan đến vụ việc nói trên. Nga đã nhiều lần cáo buộc Ukraine tiến hành các cuộc tấn công gần biên giới hai nước kể từ khi Moskva mở chiến dịch quân sự tại Ukraine vào cuối tháng hai.

Nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk bắt đầu hoạt động từ năm 2009, sản lượng hàng năm lên đến 7,5 triệu tấn. Bộ Năng lượng Nga cho biết vụ cháy không ảnh hưởng đến việc cung cấp xăng và dầu diesel cho người tiêu dùng ở miền nam nước này.