VNReport»Xe»Thị trường»Công ty GSM của ông Phạm Nhật Vượng cho thuê xe điện từ 9,5 triệu đồng

Công ty GSM của ông Phạm Nhật Vượng cho thuê xe điện từ 9,5 triệu đồng

13:30 - 17/03/2023

Công ty dịch vụ cho thuê xe điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa công bố mức giá áp dụng với đối tác doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) mới đây đã công bố mức giá cho thuê xe điện với 3 mẫu VinFast VF e34, VinFast VF5 và VinFast VF8 Eco.

Cụ thể, model VinFast VF e34 có giá cho thuê là 11 triệu đồng/tháng, giá thuê pin theo tháng là 3,16 triệu đồng, tối đa 2.500 km. Đơn giá mỗi km phụ trội 1.265 đồng/km. VF5 có giá cho thuê 9,5 triệu đồng/tháng. Giá thuê pin theo tháng là 2,7 triệu đồng, số km tối đa là 2.500 km, với mỗi km phụ trội phụ thu 1.082 đồng. VF8 Eco có mức giá cho thuê là 20 triệu đồng/tháng, giá thuê pin theo tháng là 4,64 triệu đồng, số km tối đa là 2.500 km, đơn giá của 1 km phụ trội 1.850 đồng/km.

GSM chưa triển khai dịch vụ cho thuê xe cá nhân.

Đây là mức giá mà GSM áp dụng với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải. Thanh toán sẽ thực hiện theo tháng, hàng tháng bên cho thuê sẽ chốt số odo và gửi thông báo đến khách hàng. Thời điểm này GSM chưa triển khai dịch vụ cho thuê xe cá nhân.

Trước đó, vào ngày 6/3, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã công bố thành lập GSM với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. Đây là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi điện. Theo kế hoạch, hãng taxi thuần điện do GSM thành lập sẽ đi vào hoạt động trong tháng tới tại Hà Nội sau đó tiếp tục mở rộng, tiến tới mục tiêu hiện diện ở khắp các tỉnh thành trên toàn quốc ngay trong năm nay.

Ông Nguyễn Văn Thanh, tổng giám đốc Công ty GSM, cho biết doanh nghiệp được thành lập nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh, thông minh tại Việt Nam, giúp người dân tiếp cận và sử dụng xe điện với chi phí hợp lý.