VNReport»Công nghệ»Elon Musk đã sa thải 80% nhân sự tại Twitter

Elon Musk đã sa thải 80% nhân sự tại Twitter

07:22 - 16/04/2023

Chiến dịch cắt giảm nhân sự của Twitter đã khiến 6.000 mất việc làm, tương đương với khoảng 80% nhân sự mà nền tảng mạng xã hội này có trước khi được Elon Musk mua lại.

Trong cuộc phỏng vấn với đài BBC diễn ra gần đây, tỷ phú Elon Musk cho biết ông đã sa thải hơn 6.000 nhân viên tại Twitter kể từ trở thành ông chủ của nền tảng mạng xã hội này.

Hiện tại, Twitter chỉ còn khoảng 1.500 nhân viên. Thời điểm trước khi được tỉ phú Elon Musk mua lại, Twitter đang có 7.800 nhân viên.

Ông Musk cho biết quyết định sa thải tới 80% nhân sự của một công ty là một quyết định rất khó khăn. Tuy nhiên, vị tỷ phú nhấn mạnh đây là cách duy nhất để cứu Twitter khỏi bị phá sản do khoản lỗ doanh thu lên đến 3 tỷ USD.

“Đây không phải là chuyện vô tâm hay không vô tâm. Nếu cả con tàu chìm thì không ai có việc làm cả” – ông Musk nói.

CEO Elon Musk (trái) trong cuộc phỏng vấn với đài BBC. Ảnh: BBC

Khi thực hiện đợt cắt giảm đầu tiên vào tháng 11/2022, Musk cho biết trong thông báo gửi tới toàn bộ nhân sự Twitter: “Thật không may, chúng ta không có lựa chọn nào khác khi công ty đang lỗ hơn bốn triệu USD mỗi ngày. Những người ở lại buộc phải làm việc cực kỳ chăm chỉ”.

Sau khi Twitter thực hiện cuộc đại sa thải, hàng loạt hãng công nghệ lớn khác như Meta, Alphabet, Amazon, Microsoft, HP, Saleforces… cũng bắt đầu kế hoạch cắt giảm nhân sự diện rộng. Dữ liệu từ trang theo dõi Layoffs.fyi cho biết các cuộc sa thải lớn đã khiến hơn 157.000 kỹ sư công nghệ đã mất việc chỉ trong đầu năm nay.