VNReport»Công nghệ»Elon Musk sẽ đưa tiền ảo Dogecoin lên mặt trăng

Elon Musk sẽ đưa tiền ảo Dogecoin lên mặt trăng

11:43 - 10/05/2021

Vừa khiến tiền ảo Dogecoin tụt gần 30% giá trị, Elon Musk lại có động thái mới khiến thị trường tiền ảo bất ngờ.

Các dòng tweet của Elon Musk trong năm 2021 đã biến đồng tiền kỹ thuật số từng ít được biết đến như đồng tiền ảo Dogecoin trở thành giấc mơ của những kẻ đầu cơ. Trên công cụ theo dõi dữ liệu tiền điện tử CoinGecko.com, Dogecoin đã tăng hơn 800% và hiện là đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 4 thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường là 73 tỉ USD. Dogecoin đạt mức giá trị cao kỷ lục vào ngày 6/5 ở mức trên 0,73 USD.

SpaceX sẽ phóng vệ tinh mang tên DOGE-1 lên mặt trăng vào quý I năm sau

Tuy nhiên, Dogecoin đã lao dốc giảm hơn một phần ba giá trị sau khi tỉ phú Elon Musk đưa ra bình luận về đồng tiền ảo này trong một chương trình truyền hình ngày 9/5.

Trong tweet mới nhất, Elon Musk lại xác nhận SpaceX chấp nhận dùng Dogecoin làm phương tiện thanh toán cho nhiệm vụ phóng vệ tinh lên mặt trăng vào năm sau. Hiện Dogecoin đã hồi phục lại mức 0,55 USD dù vẫn còn ở rất xa so với đỉnh 0,71 USD được lập ra trước ngày Elon Musk lên talkshow.

Cụ thể, SpaceX sẽ phóng vệ tinh mang tên DOGE-1 lên mặt trăng vào quý I năm sau, đánh dấu cột mốc lần đầu tiên trong lịch sử có một dự án vũ trụ gọi vốn bằng tiền ảo. Vệ tinh nặng 40kg này sẽ được đặt lên tên lửa đẩy Falcon 9, chứa các cảm biến và camera hành trình để thu thập dữ liệu bề mặt mặt trăng.

“Nhiệm vụ này sẽ chứng minh được tính ứng dụng của tiền điện tử ở bên ngoài quỹ đạo Trái đất và đặt nền tảng cho thương mại liên hành tinh”, phó chủ tịch SpaceX Tom Ochinero phát biểu trong thông cáo báo chí.

Trước đó, hãng xe điện Tesla của Elon Musk cũng đã chấp nhận dùng Bitcoin làm phương tiện thanh toán để mua xe điện của hãng này, bắt đầu từ cuối năm nay.

1 bình luận
Bình luận của bạn