VNReport»Công nghệ»Thế giới số»Elon Musk tuyên bố thuê CEO mới cho Twitter

Elon Musk tuyên bố thuê CEO mới cho Twitter

08:54 - 12/05/2023

Ông chủ Twitter không nêu tên CEO mới. Các nguồn tin cho biết đó là Linda Yaccarino – trưởng bộ phận quảng cáo tại NBCUniversal.

Ông chủ Twitter Elon Musk viết trong một tweet ngày 11/5 rằng đã thuê một CEO mới, nhưng không cho biết đó là ai. “Cô ấy sẽ bắt đầu sau ~6 tuần nữa!”, ông viết.

Theo các nguồn tin của tờ Wall Street Journal, Linda Yaccarino đang đàm phán để trở thành CEO mới của trang mạng xã hội

Bà Yaccarino là trưởng bộ phận quảng cáo tại NBCUniversal, đã làm việc với công ty này hơn một thập kỷ. Bà là người ủng hộ việc tìm ra những cách tốt hơn để đo lường hiệu quả của quảng cáo. Bà cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Peacock có quảng cáo của công ty.

Linda Yaccarino được cho là sẽ kế nhiệm Elon Musk trong vai trò CEO của Twitter.

Linda Yaccarino được cho là sẽ kế nhiệm Elon Musk trong vai trò CEO của Twitter.

Sau khi ông Musk tiếp quản Twitter vào năm ngoái, nhiều doanh nghiệp tạm dừng chi tiêu quảng cáo vì lo ngại rằng ông có thể làm suy yếu việc kiểm duyệt nội dung hoặc vì sự không chắc chắn về định hướng của công ty dưới lãnh đạo mới. Một số doanh nghiệp cho biết họ đã quay lại chi tiêu trên Twitter, những công ty khác nói rằng họ tiếp tục tạm dừng chi tiêu trên nền tảng này.

Bà Yaccarino – người giám sát khoảng 13 tỷ USD doanh thu quảng cáo hàng năm – được biết đến với mối quan hệ thân cận với các hãng quảng cáo và chiến thuật đàm phán cứng rắn.

Ông Musk – đã giữ chức CEO kể từ khi mua công ty vào tháng 10/2022 – cho biết vai trò của ông sẽ chuyển sang chủ tịch điều hành kiêm giám đốc công nghệ. Nhưng ông Musk cũng nói rõ rằng ông sẽ không nhường quyền kiểm soát nền tảng này, duy trì trách nhiệm đối với các hoạt động của sản phẩm, phần mềm và hệ thống.

Sau khi chốt thương vụ trị giá 44 tỷ USD mua Twitter, ông Musk đã sa thải hàng loạt lãnh đạo cấp cao của công ty, trong đó có CEO Parag Agrawal, cố vấn chung và giám đốc tài chính.

Chỉ trong hơn 6 tháng, ông Musk đã làm việc để nhanh chóng cải tổ nền tảng mạng xã hội này: sa thải diện rộng và nhanh chóng triển khai những thay đổi về sản phẩm và kiểm duyệt nội dung, bao gồm việc biến hệ thống xác minh thành một phần của dịch vụ đăng ký trả tiền.

Hồi tháng 11, vị tỷ phú – đồng thời là CEO của Tesla – cho biết ông có “quá nhiều việc” sau khi tiếp quản Twitter. Tháng tiếp theo, ông Musk đưa ra ý tưởng chỉ định một người khác tiếp quản công việc quản lý hàng ngày nền tảng mạng xã hội. Trong một cuộc thăm dò kéo dài 12 giờ mà ông đăng trên Twitter vào tháng 12, đa số người trả lời cho rằng ông nên từ chức CEO.

Hồi tháng 2, ông nói rằng có thể sẽ bổ nhiệm một CEO mới vào cuối năm nay.

Ông Musk từng pha trò về vấn đề này, nói rằng ông sẽ từ chức CEO ngay khi tìm thấy “ai đó đủ ngu ngốc để nhận công việc đó”. Trong một cuộc phỏng vấn với BBC vào tháng trước, ông nói rằng ông không còn là CEO nữa và Floki – con chó của ông – về cơ bản giữ vị trí này. Khi đó, ông nói rằng ông không nghĩ đến ai sẽ tiếp quản chức danh CEO.

Ông Musk từng nói rằng ông không thích làm chủ của bất kỳ ai và không muốn làm người quản lý. Trong một phiên tòa năm 2021, ông nói rằng ông không thích làm CEO của Tesla và muốn dành thời gian để thiết kế và chế tạo nhiều hơn.