VNReport»Kinh tế»Tài chính»Ethereum đạt mức cao kỷ lục mới, Dogecoin sụt giảm

Ethereum đạt mức cao kỷ lục mới, Dogecoin sụt giảm

09:29 - 11/05/2021

Ethereum tăng lên mức 4.200 USD trước khi giảm xuống còn 3.900 USD.

Tiền mã hóa ethereum đạt đỉnh mới ngày thứ 3 liên tiếp trong ngày 10/5 do kỳ vọng tăng trưởng tài chính phi tập trung hoặc “DeFi”. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng định giá hiện tại của đồng tiền này quá cao.

Ethereum đã tăng vọt trong năm nay, được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của DeFi, các nền tảng tạo điều kiện cho vay bằng tiền mã hóa bên ngoài hệ thống ngân hàng truyền thống. Nhiều ứng dụng DeFi được nhúng trong chuỗi khối ethereum.

Ethereum, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.200 USD vào thứ Hai. Hiện, đồng này đang được giao dịch ở mức khoảng 3.900 USD, theo coinmarketcap.com.

Một thay đổi kỹ thuật sắp tới của Ethereum – giảm nguồn cung – cũng được xem là một động lực. Trong một quý trầm lắng của Bitcoin, các nhà đầu tư tổ chức trong lĩnh vực tiền mã hóa đang bắt đầu có hứng thú với Ethereum.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Pepperstone cho biết: “(Tiền mã hóa) có sự tham gia của các tổ chức nhiều hơn là những người không theo dõi thị trường nghĩ”.

Nhưng một số nhà phân tích cho biết định giá ngày càng tăng của Ethereum không được củng cố bởi dữ liệu về mức độ sử dụng rộng rãi của nó. “Sự chênh lệch liên tục về giá của nó so với mức độ hoạt động mạng đặt ra câu hỏi về định giá của nó”, các nhà phân tích của J.P. Morgan viết trong một báo cáo gửi khách hàng ngày 7/5. Các yếu tố như số lượng địa chỉ kỹ thuật số đang hoạt động trong mạng của Ethereum sẽ phù hợp hơn với mức giá khoảng 1.000 USD, ngân hàng Mỹ cho biết.

Bitcoin, tiền mã hóa lớn nhất, đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần là trên 59.600 USD vào thứ Hai. Nhưng con số này vẫn kém xa mức kỷ lục 64.000 USD đạt được vào tháng 4.

Nhà cung cấp dữ liệu chuỗi khối Glassnode, trong một báo cáo nghiên cứu vào thứ Hai, cho biết có dấu hiệu cho thấy một phần vốn bitcoin đang xoay vòng sang ethereum và dogecoin.

Tuy nhiên, Dogecoin, một đồng tiền tăng nóng gần đây, đã giảm mạnh xuống dưới 0,50 USD.

Các loại tiền mã hóa nhỏ hơn, như dogecoin, được gọi là “altcoin”, đã tăng mạnh trong tuần qua, đẩy thị phần của bitcoin trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số có tổng giá trị 2,5 nghìn tỷ USD xuống mức thấp nhất trong khoảng hai năm.

Dogecoin, bắt đầu như một trò đùa trên mạng xã hội vào năm 2013, đã tăng hơn 700% trong tháng trước. Nó đạt mức cao kỷ lục vào thứ Bảy là 73,15 xu, theo CoinGecko.com.

Công ty tên lửa thương mại SpaceX của Musk cho biết họ sẽ chấp nhận Dogecoin làm phương tiện thanh toán.