VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»FLC lên kế hoạch đưa cổ phiếu giao dịch trở lại trong năm nay

FLC lên kế hoạch đưa cổ phiếu giao dịch trở lại trong năm nay

14:24 - 23/03/2023

Nếu thực hiện các bước đúng như kế hoạch, công ty sẽ khắc phục được vi phạm công bố thông tin sớm nhất vào tháng 10.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vừa gửi cho Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) một văn bản về lộ trình khắc phục các vi phạm công bố thông tin, để cổ phiếu FLC được giao dịch trở lại.

Tháng trước, HNX đình chỉ giao dịch 710 triệu cổ phiếu FLC ngay sau khi cho phép cổ phiếu này đăng ký giao dịch tại sàn UPCoM từ ngày 3/3.

FLC bị đình chỉ giao dịch ngay sau khi được chấp nhận đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM.

FLC bị đình chỉ giao dịch ngay sau khi được chấp nhận đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM.

FLC cho biết, vào ngày 20/9/2022, công ty đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY để kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan, đặc biệt là các vấn đề phát sinh không thuộc thẩm quyền của ban lãnh đạo FLC hiện nay (cần xin ý kiến Đại hội đồng cổ đông), công ty vẫn chưa công bố được báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021.

Ngày 4/3 vừa qua, FLC tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường, bàn về những vấn đề liên quan đến báo cáo tài chính hai năm 2021 và 2022. Hiện tại, ban lãnh đạo công ty đang làm việc với đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 và đã đi đến thống nhất về phương thức, thời gian và thủ tục giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến việc công bố báo cáo.

Theo kế hoạch đã thống nhất với UHY, FLC dự kiến công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 sớm nhất trước ngày 30/4. Sau đó, công ty dự kiến hoàn thành và công bố báo cáo thường niên năm 2021 trong vòng 20 ngày.

Tiếp đó, HĐQT FLC sẽ triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022, dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 6/2023 và trình cổ đông thông qua việc lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022.

Trên cơ sở đó, công ty sẽ làm việc với đơn vị kiểm toán để kiểm toán báo cáo tài chính bán niên năm 2022, hoàn thiện và phát hành báo cáo bán niên soát xét 2022, dự kiến vào cuối tháng 10.

Ban lãnh đạo FLC tiếp tục đề nghị HNX tạo điều kiện để công ty có thêm thời gian khắc phục tồn tại theo lộ trình, đồng thời xem xét để 710 triệu cổ phiếu FLC được giao dịch bình thường trên sàn UPCoM trong thời gian sớm nhất.

Cổ phiếu FLC phải chuyển đăng ký giao dịch sang sàn UPCoM sau khi bị HoSE hủy niêm yết bắt buộc từ ngày 20/2 do vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin. Mức giá tham chiếu của FLC sau khi chuyển đăng ký giao dịch sang sàn UPCoM là 3.500 đồng.

Trong Đại hội đồng cổ đông đầu tháng này, ban lãnh đạo của FLC đã trình các cổ đông phương án tái cơ cấu tập đoàn. Một trong những giải pháp được đưa ra để giải quyết khó khăn tài chính của FLC là việc bán cổ phần của tập đoàn ở Bamboo Airways, nơi FLC đang sở hữu gần 22% vốn điều lệ.

Tuần trước, Bamboo Airways cho biết hãng đã tìm được nhà đầu tư mới thay cho FLC và ông Trịnh Văn Quyết, nhưng từ chối tiết lộ danh tính của nhà đầu tư này.