VNReport»Xe»Ford F-150 Lightning bị triệu hồi vì lỗi phần mềm

Ford F-150 Lightning bị triệu hồi vì lỗi phần mềm

20:27 - 29/06/2022

Lỗi ở hệ thống giám sát áp suất lốp gây nguy hiểm cho người sử dụng Ford F-150 Lightning buộc hãng phải triệu hồi.

Ford vừa phát đi thông cáo triệu hồi 2.666 xe Ford F-150 Lightning đã bán ra tại Mỹ và Canada do lỗi về hệ thống giám sát áp suất lốp. Hiện chưa ghi nhận tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến lỗi này. Đây là lần đầu tiên Ford thông báo thu hồi đối với dòng xe bán tải chạy điện F-150 Lightning.

Theo miêu tả trong thông cáo , đèn cảnh báo áp suất lốp trên một số chiếc F-150 Lightning có thể sẽ không được bật sáng khi cần thiết, đồng thời không cung cấp đủ thông tin cảnh báo về áp suất lốp do giá trị áp suất lốp lạnh khuyến nghị đã bị thiết lập sai, ở mức 35 psi thay vì 42 psi.

Lỗi về áp suất lốp thấp có thể khiến khả năng điều khiển xe bị kém thậm chí mất khả năng điều khiển phương tiện, điều này có thể dẫn tới tăng nguy cơ va chạm. Việc khắc phục lỗi có thể được thực hiện miễn phí tại đại lý bằng cách cập nhật mô-đun điều khiển trên xe, hoặc người dùng có thể đợi bản cập nhật phần mềm trực tuyến trong 30 ngày tới.

Với mức giá từ 40.000 USD, F-150 Lightning hiện đang là một trong những mẫu xe “hot” nhất tại thị trường Mỹ. Do cung không đủ cầu, hãng xe nước Mỹ ngưng nhận đặt hàng cho mẫu bán tải điện này và các khách hàng có thể phải chờ đến năm 2023 để nhận xe.

Ford F-150 Lightning có tổng cộng 4 phiên bản bao gồm: Pro, XLT, Lariat và Platinum. Xe trang bị gói pin 98 kWh tiêu chuẩn có thể đi được 370 km sau mỗi lần sạc đầy pin trong khi các mẫu xe mang bộ pin 131 kWh có phạm vi hoạt động 515 km.