VNReport»Xe»Ford Ranger bị triệu hồi do lỗi kính chắn gió

Ford Ranger bị triệu hồi do lỗi kính chắn gió

19:33 - 26/07/2022

Kính chắn gió có độ bám dính không đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế là nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này.

Mới đây, trang web chính thức của Ford Việt Nam đăng tải thông tin về chương trình triệu hồi mẫu xe bán tải Ranger. Theo đó, tổng cộng 1.444 chiếc Ford Ranger được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 9/1 – 9/7/2021 nằm trong danh sách ảnh hưởng của đợt triệu hồi.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi là do kính chắn gió có độ bám dính không đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế. Lỗi này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động bung túi khí hành khách và vị trí bơm căng túi khí. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của túi khí khách hành và độ bền của nóc xe.

Các xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi hoàn toàn miễn phí tại các đại lý của Ford Việt Nam, với thời gian gần nửa ngày làm việc. Tại đại lý, các xe bị ảnh hưởng được kiểm tra kỹ càng, sử dụng keo PU mới để lắp lại kính chắn gió, tăng cường độ bám dính theo hướng dẫn kỹ thuật.

Tuy nhiên, Ford Việt Nam chưa công bố thời gian bắt đầu và kết thúc của chương trình triệu hồi và các phiên bản nằm trong diện triệu hồi.

Tại Việt Nam, Ford Ranger là mẫu xe bán tải được khách hàng ưa chuộng nhất. Cộng dồn nửa đầu năm nay, doanh số mẫu xe này đạt 6.433 xe, bỏ xa các đối thủ như Mitsubishi Triton (2.419 xe), Isuzu D-Max (519 xe) và Mazda BT-50 (397 xe).