VNReport»Xe»Ford trình làng mẫu SUV thuần điện cỡ lớn đầu tiên

Ford trình làng mẫu SUV thuần điện cỡ lớn đầu tiên

16:42 - 22/03/2023

Thay vì dựa trên nền tảng của phiên bản động cơ đốt trong như nhiều biến thể thuần điện khác, Explorer EV được xây dựng theo khung gầm MEB mượn từ Volkswagen.

Ford vừa ra mắt mẫu SUV thuần điện cỡ lớn đầu tiên của hãng mang tên Explorer EV. Đây là mẫu xe của Blue Oval sử dụng kiến ​​trúc MEB của Tập đoàn Volkswagen, dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Ford và VW ký hết hồi năm 2019. Ford Explorer EV sẽ được lắp ráp tại nhà máy của Ford ở Cologne, Đức.

Ford Explorer EV sẽ lắp ráp tại nhà máy ở Cologne, Đức

Với chiều dài chưa tới 4,5 mét, Ford Explorer EV ngắn hơn mẫu Volkswagen ID.4 vốn dùng chung khung gầm. Theo Carscoops, mẫu SUV này có 3 phiên bản động cơ. Cấu hình tiêu chuẩn được trang bị mô tơ đơn có công suất 168 mã lực và phạm vi hoạt động 351 km. Phiên bản cao cấp hơn có công suất 228 mã lực và phạm vi hoạt động 539 km. Con số tương ứng ở biến thể hiệu suất cao là 335 mã lực và 491 km.

Một số thông tin khác được hé lộ như dẫn động cầu sau là trang bị tiêu chuẩn, bản Premium có dẫn động bốn bánh, sạc nhanh (10-80% trong 25 phút) và có bơm nhiệt giúp cải thiện hiệu suất năng lượng.

Bên trong cabin, Ford Explorer EV nổi bật với thiết kế hiện đại, với điểm nhấn chính là màn hình cảm ứng trung tâm Ford Sync Move 14,6 inch đặt dọc, có thể nâng hạ 30 độ. Khi màn này hạ xuống vị trí thấp nhất, khu vực để đồ tại cụm điều khiển trung tâm cũng sẽ được ẩn đi. Ngay dưới màn trung tâm là bàn di chuột cảm ứng để người dùng điều khiển âm lượng hay các công nghệ hỗ trợ lái. Một số tính năng mặc định trên Ford Explorer EV bao gồm chìa khóa thông minh, điều hòa hai vùng, Android Auto/Apple CarPlay không dây, đèn nền nội thất 10 màu…

Màn hình cảm ứng trung tâm Ford Sync Move 14,6 inch đặt dọc, có thể nâng hạ 30 độ

Ford Explorer EV được chú trọng về công nghệ an toàn với 12 cảm ứng siêu âm, 5 camera và 3 radar để hỗ trợ hệ thống ADAS. Các tính năng an toàn đang chú ý trên mẫu SUV này bao gồm hệ thống chuyển làn tự động đi kèm công nghệ bám làn đường, tính năng đỗ xe tự động, phanh chủ động, hệ thống cảnh báo va chạm phía sau, hệ thống hỗ trợ tiền va chạm.