VNReport»Kinh tế»Tài chính»Giá vàng hôm nay 24/3: Vàng trong nước tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 24/3: Vàng trong nước tăng nhẹ

06:58 - 24/03/2023

Tại thị trường trong nước vàng tăng nhẹ giá vàng SJC đang ở mức 67,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng mạnh sau khi Fed đưa ra lập trường ôn hòa hơn.  Giá vàng trong nước Theo khảo sát rạng sáng nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ. Cụ […]

Tại thị trường trong nước vàng tăng nhẹ giá vàng SJC đang ở mức 67,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng mạnh sau khi Fed đưa ra lập trường ôn hòa hơn. 

Giá vàng trong nước

Theo khảo sát rạng sáng nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ. Cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,52 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Nguồn: congthuong.vn

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát giá vàng SJC đang niêm yết mức 66,65 triệu đồng/lượng mua vào và 67,35 triệu đồng/lượng bán ra.  Vàng Vietinbank Gold đang thu mua mức 66,55 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,27 triệu đồng/lượng.

Còn  thương hiệu DOJI, giá vàng tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,35 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.    

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,67 – 67,33 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). 

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới rạng sáng nay tiếp tục tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 25,1 USD lên mức 1968,8 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.996 USD/ ounce, tăng 46,4 USD so với rạng sáng ngày trước đó. Như vậy, quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank vàng giao ngay đã tăng gần 1 triệu đồng/ lượng, vàng tương lai đã tăng 1,3 triệu đồng/ lượng trong ngày (chưa tính thuế, phí).

Giá vàng đã tiếp đà tăng sang phiên thứ hai liên tiếp, được thúc đẩy bởi sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ báo hiệu rằng chu kỳ thắt chặt tiền tệ có thể sắp kết thúc.

Cập nhật giá vàng hôm nay 24/3. Ảnh minh họa: Phan Anh – Lao động

Kim loại quý thế giới tiếp tục được hưởng lợi sau các động thái được cho là ôn hòa hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cụ thể, trong cuộc họp chính sách diễn ra vào giữa tuần, Fed đã quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và để ngỏ rằng việc tăng lãi suất liên tục là không cần thiết nữa. 

Hôm 22/3, Fed đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, nhưng chỉ ra rằng đang cân nhắc việc hoãn tăng chi phí cho vay vì lo ngại về ngành ngân hàng sau khi hai nhà cho vay của Mỹ sụp đổ vào đầu tháng này. 

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết, nếu Fed thực sự tạm dừng, thì điều này thực sự sẽ hậu thuẫn cho thị trường vàng.