VNReport»Kinh tế»Tiêu dùng»Giải cứu 30 tấn hành tím Vĩnh Châu chỉ trong 10 ngày nhờ thương mại điện tử

Giải cứu 30 tấn hành tím Vĩnh Châu chỉ trong 10 ngày nhờ thương mại điện tử

18:47 - 15/05/2021

Trong vòng 10 ngày, đã có 30 tấn hành tím Vĩnh Châu (Sóc Trăng) được tiêu thụ thông qua sàn thương mại điện tử.

Chỉ trong vòng 10 ngày (từ 5-15/5) chạy Chương trình hỗ trợ tiêu thụ hành tím Vĩnh Châu tỉnh Sóc Trăng do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với sàn thương mại điện tử Voso.vn (Vỏ sò), Tổng công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã tiêu thụ được gần 30 tấn hành tím qua kênh thương mại điện tử và chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến”.

30 tấn hành tím Vĩnh Châu được tiêu thụ qua kênh thương mại điện tử

Thời gian qua, hành tím, một trong những sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh Sóc Trăng rơi vào tình trạng tồn đọng do thị trường khó khăn, rớt giá thảm hại, gây thiệt hại về kinh tế cho các hộ sản xuất, kinh doanh.

Ngày 19/4/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã có công văn số 637/UBND-VX gửi các cơ quan, đơn vị của tỉnh đề nghị có giải pháp hỗ trợ phù hợp cho bà con nông dân. Vì thế, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã sớm triển khai phối hợp với sàn thương mại điện tử Voso.vn, Viettel Post cùng với Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng triển khai Chương trình hỗ trợ tiêu thụ hành tím Vĩnh Châu thông qua phương thức thương mại điện tử.

Theo đó, sàn thương mại điện tử Voso.vn đã cùng cán bộ Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng thành lập nhóm chuyên trách trực tiếp xuống tận địa phương để hỗ trợ các hợp tác xã, hộ nông dân tiến hành bán hàng trên sàn thương mại điện tử, trực tiếp hướng dẫn các hợp tác xã các bước như đăng bán, đóng gói, livestream sản phẩm, lên đơn hàng và vận chuyển tiêu thụ.

Nhờ đó, tất cả nguồn hàng hành tím tại Vĩnh Châu được thu mua với giá tốt và hiện đang được sàn thương mại điện tử Voso.vn hỗ trợ miễn phí vận chuyển trên toàn quốc trong thời gian trong tháng 5/2021.

Báo cáo từ sàn thương mại điện tử Voso.vn cho thấy, mặc dù mới triển khai chương trình được 10 ngày nhưng đã có gần 10.000 đơn hàng đã được đặt hàng với khối lượng lên tới gần 30 tấn hành tím đến được tay người mua. Đáng lưu ý, lượng đơn hàng vẫn tăng lên hàng ngày, trung bình tiêu thụ từ 3 – 5 tấn/ngày và chương trình vẫn đang được sàn thương mại điện tử Voso.vn phân phối với mức giá ưu đãi cho người mua và hỗ trợ phí vận chuyển.

Dự kiến, khi kết thúc chương trình vào cuối tháng 5/2021 sẽ hỗ trợ tiêu thụ khoảng 150 tấn hành tím cho bà con Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.