VNReport»Công nghệ»Gojek ra mắt dịch vụ gọi xe 4 bánh GoCar

Gojek ra mắt dịch vụ gọi xe 4 bánh GoCar

17:06 - 19/08/2021

Gojek vừa ra mắt dịch vụ gọi xe 4 bánh có tên gọi GoCar với đội hình ban đầu gồm 50 xe tại TP HCM.

Ứng dụng gọi xe Gojek vừa chính thức ra mắt GoCar, dịch vụ gọi xe công nghệ 4 bánh tại TP HCM trong lúc dịch Covid-19 tại đây vẫn đang diễn biến phức tạp.

GoCar ra mắt hỗ trợ lực lượng y tế tại TP HCM

Gojek cho biết dịch vụ mới này trước hết sẽ dành riêng phục vụ các y, bác sĩ và nhân viên y tế đi và đến từ các Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Huế và Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM.

Danh sách các đơn vị, bệnh viện có thể mở rộng thêm theo hướng dẫn và chỉ định của Sở Y tế TP HCM.

Theo đó, để hỗ trợ lực lượng y tế tại TP HCM, thời gian này, Gojek sẽ triển khai dòng sản phẩm cao cấp GoCar Protect, với các tính năng an toàn và vệ sinh được tăng cường. Tất cả xe của dòng GoCar Protect đều được trang bị máy lọc không khí với thiết kế đặc biệt và trang bị dung dịch diệt khuẩn, tấm chắn bảo vệ ngăn giữa tài xế và hành khách, giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.

Tất cả tài xế đều phải tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh và sức khỏe, bao gồm xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành chuyến đầu tiên và định kỳ hàng tuần, trang bị bảo hộ y tế phòng dịch, và tuân thủ quy tắc 5K. Hãng cũng tổ chức cho các tài xế tập trung lưu trú tại các khách sạn từ nay đến cuối tháng 9 khi chương trình kết thúc.

Gojek bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2018 với thương hiệu GoViet. Tới năm 2020, Gojek hợp nhất thương hiệu trên toàn Đông Nam Á. Tại Việt Nam, Gojek là một trong ba hãng gọi xe có thị phần lớn nhất, bên cạnh Be và Grab. Trước GoCar, Gojek hoạt động trên ba mảng dịch vụ chính là GoSend (giao hàng), GoBike (gọi xe hai bánh) và GoFood (giao đồ ăn).