VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»Gojek sắp tung dịch vụ GoCar đối đầu Grab và Be

Gojek sắp tung dịch vụ GoCar đối đầu Grab và Be

21:03 - 28/04/2021

Gojek Việt Nam đang có chiến dịch tuyển tài xế ô tô và có nhiều động thái chuẩn bị cho ra mắt dịch vụ xe bốn bánh GoCar tại thị trường Việt Nam. 

Sau một thời gian hoạt động, ngày 5/8/2020, GoViet đổi tên thành Gojek Việt Nam và hoạt động thống nhất trên ứng dụng Gojek. Mới đây, ứng dụng này đã công bố đạt mốc 200 triệu đối tác tài xế 2 bánh tại thị trường Việt Nam.

Gojek đang có chiến dịch tuyển tài xế ô tô cho ứng dụng GoCar

Dịch vụ GoCar ra mắt sẽ cạnh tranh trực tiếp với hai đối thủ GrabCar và beCar. Theo đó, Công ty TNHH Công nghệ Go Car (tên tiếng Anh: Go Car Technology Company Limited) do ông Phùng Tuấn Đức – Tổng giám đốc Gojek Việt Nam là người đại diện pháp luật đã được cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô với loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp động vào đầu tháng 3/2021.

Việc ra mắt dịch vụ GoCar sẽ giúp ứng dụng này hoàn thiện hơn hệ sinh thái của mình sau một thời gian dài chờ đợi. GoCar được dự báo sẽ ra mắt thí điểm trong một vài tuần tới tại TP.HCM.

Tháng 8.2018, Gojek hoạt động tại thị trường Việt Nam với tên gọi GoViet. Ứng dụng gọi xe này gia nhập thị trường với 3 hoạt động chính là GoBike (gọi xe), GoSend (giao nhận) và GoFood (giao đồ ăn). Dù sớm có dự định phát triển nhiều dịch vụ khác trên thị trường Việt Nam (trong đó phải kể đến dịch vụ xe bốn bánh (GoCar) và thanh toán (GoPay)), nhưng ứng dụng này chưa thể triển khai do nhiều biến động.

Sau GoCar, rất có khả năng Gojek cũng sẽ sớm công bố dịch vụ thanh toán để hoàn thiện hệ sinh thái của mình. Hồi tháng 9/2020, Gojek đã mua lại phần cổ phần với tỉ lệ chi phối ví điện tử WePay. Vì thế, việc công bố dịch vụ cũng chỉ trong tương lai gần.