VNReport»Công nghệ»Thế giới số»Grab bổ nhiệm tổng giám đốc mới ở Việt Nam

Grab bổ nhiệm tổng giám đốc mới ở Việt Nam

14:58 - 13/12/2022

CEO mới của Grab Việt Nam – Alejandro Osorio – từng là giám đốc điều hành của Grab Thái Lan.

Grab bổ nhiệm Alejandro Osorio – cựu giám đốc điều hành của Grab Thái Lan – làm người đứng đầu hoạt động của công ty ở Việt Nam.

Việc bổ nhiệm đến 8 tháng sau khi Nguyễn Thái Hải Vân – CEO trước của Grab Việt Nam – từ nhiệm để gia nhập Apple.

Alejandro Osorio trở thành tổng giám đốc mới của Grab ở Việt Nam.

Alejandro Osorio trở thành tổng giám đốc mới của Grab ở Việt Nam.

Ông Osorio từng lãnh đạo Grab Thái Lan trong gần 3 năm. Trong một thông cáo báo chí, Russell Cohen – giám đốc vận hành Grab – nói rằng ông Osorio có “thành tích xuất sắc trong việc thúc đẩy Grab Thái Lan trở lại mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19” và có kinh nghiệm trong xây dựng các nhóm địa phương “hiệu suất cao”.

Vào đất nước từ năm 2014, Grab coi Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất của mình. Anthony Tan – đồng sáng lập và CEO của công ty – từng đến thăm Việt Nam vào tháng 7 để nói chuyện với các lãnh đạo chính phủ. Theo các cuộc thăm dò, Grab hiện có thị phần lớn nhất trong số các ứng dụng gọi xe và gọi đồ ăn ở Việt Nam.

Tháng trước, Grab báo cáo doanh thu toàn tập đoàn là 382 triệu USD cho quý III/2022, tăng 143% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, lỗ trước thuế và khấu hao (EBITDA) điều chỉnh được cải thiện 24% theo năm.

Giá cổ phiếu của Grab – niêm yết ở sàn Nasdaq (Mỹ) – giảm mạnh 56% trong năm nay khi nhà đầu tư toàn cầu bán tháo các công ty công nghệ. Kể từ khi IPO vào cuối năm 2020, giá cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Singapore đã giảm khoảng 3/4, khiến cho giá trị thị trường của Grab hiện chỉ còn khoảng 12 tỷ USD.