VNReport»Xe»Hai đứa trẻ 6 tuổi và 3 tuổi lái trộm ô tô của bố mẹ rồi gây tai nạn

Hai đứa trẻ 6 tuổi và 3 tuổi lái trộm ô tô của bố mẹ rồi gây tai nạn

07:02 - 14/05/2023

Muốn mua đồ chơi, một cậu bé 6 tuổi tại Malaysia đã quyết định cùng cậu em 3 tuổi của mình lái trộm ô tô của bố mẹ đến cửa hàng.

Theo CNN, một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng xảy ra vào tối 9/5 trên đảo Langkawi của Malaysia. Theo đó một chiếc Toyota Vios đã bị mất lái và đâm phải cột đèn bên đường sau đó dừng lại.

Ông Shariman Ashari, Cảnh sát trưởng trên đảo Langkawi, cho biết trước khi xảy ra tai nạn, chiếc Toyota Vios màu bạc đã thu hút sự chú ý của người đi đường bởi cách lái xe khá “loạng choạng”. Một số người đã đuổi theo chiếc Vios, vì họ nghĩ rằng tài xế đang say xỉn khi lái xe.

Chiếc Toyota Vios bị hư hại nặng.

Tuy nhiên, khi mở cửa xe ra, mọi người dân có mặt ở hiện trường đã thật sự bị sốc. “Tài xế mới 6 tuổi, đi cùng cậu em 3 tuổi. Tai nạn xảy ra khi chiếc xe đang di chuyển từ Ulu Melaka tới Kampung Nyior Chabang. Chiếc xe mất lái, và sau đó đâm phải cột đèn”, ông Shariman cho biết.

Muhamad Haji Noh là người chứng kiến toàn bộ vụ tai nạn. Sau khi giúp đỡ 2 đứa trẻ thoát ra khỏi xe, Muhamad lại gần hỏi: “Bố mẹ cháu đâu?”. Bé trai lớn hơn đáp: “Bọn cháu đang đi đến cửa hàng. Mẹ đang ở nhà”. Rồi bé nhỏ hơn nói xen vào: “Bọn cháu muốn mua cái ô tô đồ chơi màu đen”.

Cậu bé 6 tuổi là người điều khiến vô lăng, trong khi cậu em chỉ 3 tuổi phụ trách chân ga và chân phanh.

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường vào khoảng 23h15. Họ thông báo: “Dựa trên điều tra, chính bé trai đã lái ô tô mà không nói cho bố mẹ biết”. Bé trai cũng nhận cậu là người điều khiển tay lái, còn em trai 3 tuổi làm nhiệm vụ nhấn chân ga.