VNReport»Xe»Thị trường»Hai mẫu ô tô VinFast lọt vào danh sách đề cử xe của năm

Hai mẫu ô tô VinFast lọt vào danh sách đề cử xe của năm

22:40 - 26/09/2022

VF 8 và VF 9 là 2 trong số 45 nằm trong danh sách bình chọn giải thưởng Xe của năm tại Châu Âu 2023.

Danh sách ứng cử viên cho giải thưởng Xe của năm tại Châu Âu (ECOTY) năm 2023 đã được công bố. Trong đó, bao gồm sự xuất hiện của nhiều cái tên từng đạt giải như Honda Civic, Toyota Corolla Cross, BMW X1, Mercedes-Benz GLC và Nissan X-Trail.

Bên cạnh đó là khá nhiều cái tên mới thuộc nhóm xe điện như: BMW i7, Xpeng P5, Nissan Ariya, Mercedes-EQ EQE, … Các mẫu xe thể thao bao gồm Ferrari 296 GTB, Range Rover, Lotus Emira, Maserati Grecale, Peugeot 408 crossover, Toyota GR86 và Ferrari Purosangue. Trong đó đáng chú ý có sự xuất hiện của hai mẫu xe của Việt Nam: VinFast VF 8 và VF 9.

Danh sách rút gọn cho giải Xe của năm ở châu Âu năm 2023 sẽ được công bố trong những tuần tới. Ban tổ chức sẽ tiến hành bổ phiếu để chọn ra 7 mẫu xe vào vòng trong từ đó tìm ra chiếc xe xứng đáng nhất cho giải thưởng.

Giải thưởng Xe của năm ở châu Âu được trao từ năm 1964, năm ngoái, Kia EV6 đã giành vị trí quán quân. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố tại Triển lãm Ô tô Geneva.

Giải thưởng Xe của năm tại Châu Âu không chia các xe theo hạng mục. Chỉ có 1 mẫu xe duy nhất thắng cuộc, bất kể nó thuộc phân khúc hay loại xe nào.

Những mẫu xe được đề cử được hội đồng tổ chức xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng, đánh giá dựa trên các tiêu chí: thiết kế, tiện nghi, an toàn, khả năng xử lý, hiệu suất, chức năng, thân thiện với môi trường, sự hài lòng của người lái và giá cả. Những cải tiến kỹ thuật và giá trị bán lại cũng là những yếu tố quan trọng của giải thưởng danh giá này.