VNReport»Sự kiện & Bình luận»Trong nước»Hưng Yên ghi nhận một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng

Hưng Yên ghi nhận một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng

08:17 - 09/02/2021

Trường hợp này là anh Đ.C.L, một giáo viên, đến Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội) khám với biểu hiện ho, sốt, đau họng. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này là anh Đ.C.L, một giáo viên, đến Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội) khám với biểu hiện ho, sốt, đau họng. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 8/2, anh L. (SN 1983, ở Yên Mỹ, Hưng Yên) đến đăng ký và khám tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện Phổi Trung ương với lý do ho, sốt, khạc đờm, đau họng. Sau đó, anh được chuyển đến đơn vị sàng lọc do có triệu chứng ho, sốt và có yếu tố dịch tễ dịch bệnh Covid-19. 

Sau khi được khám và làm xét nghiệm GenExpert, anh L có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Anh được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly và điều trị. 

Trước đó, ngày 28/1, anh L. có đến Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương, sau đó thì về Hưng Yên. Sau 10 ngày, anh có biểu hiện ho, sốt thất thường nên đi khám. 

Hưng Yên ghi nhận một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng - 1

Bệnh viện Phổi Trung ương đã có văn bản gửi Sở Y tế Hưng Yên về trường hợp trên.

Đến sáng 9/2, kết quả xét nghiệm bước đầu tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đang được xét nghiệm lại để khẳng định chắc chắn. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Hưng Yên tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Yên Mỹ, xã Yên Phú và Trung tâm Y tế Yên Mỹ tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết, cách ly, xét nghiệm và khoanh vùng dập dịch.

Ban Chỉ đạo xã Yên Phú đã tiến hành họp khẩn, tiến hành truy vết, xác minh các trường hợp nghi là F1, F2, F3. Đến nay đã xác minh được 13 trường hợp F1, 15 trường hợp F2. Đồng thời tiến hành phun thuốc sát khuẩn những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. 

Theo đó, anh L. là giáo viên một trường cao đẳng tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Trước diễn biến dịch phức tạp tại Cẩm Giàng, ngày 5/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương đã quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng để phòng, chống dịch Covid-19 kể từ 18h ngày 5/2/2021 cho đến khi có thông báo mới.