VNReport»Xe»Thị trường»Hyundai bán nhiều ô tô nhất Việt Nam trong 5 tháng đầu năm

Hyundai bán nhiều ô tô nhất Việt Nam trong 5 tháng đầu năm

16:37 - 24/06/2021

Hyundai đã bán được 24.420 xe tại Việt Nam trong 5 tháng đầu năm, vượt con số 24.112 xe của Toyota.

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Hàn Quốc Hyundai Motor là hãng xe có doanh số cao nhất tại Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay, vượt qua đối thủ Nhật Bản Toyota, theo dữ liệu mới công bố.

Hyundai đã bán được 24.420 xe trong nước trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, cao hơn một chút so với con số 24.112 chiếc của Toyota, theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA).

Số liệu cho thấy công ty con của Hyundai là Kia đã bán được 23.440 chiếc tại Việt Nam để chiếm vị trí thứ 3.

Hyundai đã vượt Toyota để trở thành nhà sản xuất ô tô số một Việt Nam vào năm ngoái.

Hyundai đã vượt Toyota để trở thành nhà sản xuất ô tô số một Việt Nam vào năm ngoái.

Hyundai đã đánh bại Toyota, hãng xe từng thống trị thị trường Việt Nam trong nhiều năm, để trở thành nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất trong nước vào năm ngoái và đứng đầu trong 2 tháng liên tiếp vào tháng 4 và tháng 5 năm nay.

Hyundai đã mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường ô tô đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam bằng cách xây dựng mối quan hệ hợp tác sản xuất và bán hàng với các công ty trong ngành.

Vào năm 2017, Hyundai đã thành lập một liên doanh sản xuất với Tập đoàn Thành Công của Việt Nam và xây dựng cơ sở thứ hai sau đó 2 năm để đạt sản lượng hàng năm 100.000 chiếc. Nhà máy ở Việt Nam của hãng sản xuất các mẫu sedan Grand i10 và Accent, cũng như các mẫu SUV Kona, Tucson và Santa Fe.

Việt Nam là thị trường ô tô lớn thứ 4 ở Đông Nam Á, sau Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Quy mô của thị trường đã tăng hơn 50% trong 2 năm qua, đạt 334.000 chiếc vào năm ngoái.