VNReport»Xe»Hyundai đầu tư 100 triệu USD vào startup pin

Hyundai đầu tư 100 triệu USD vào startup pin

14:01 - 05/07/2021

Khoản đầu tư của Hyundai vào SolidEnergy Systems nhằm phát triển các loại pin tiên tiến nhỏ hơn có khả năng tăng phạm vi hoạt động của xe điện.

Hãng xe Hyundai Motor của Hàn Quốc đã đầu tư khoảng 100 triệu USD để mua cổ phần của một startup về pin theo công nghệ tiên tiến lithium metal, hãng tin Yonhap của nước này đưa tin hôm Chủ nhật, trích dẫn các nguồn tin trong ngành.

“Chúng tôi đã đầu tư vào nhiều công ty khác nhau liên quan đến điện hóa, khoản đầu tư của chúng tôi vào SolidEnergy là một phần trong số đó”, một quan chức tại Hyundai Motor nói với Yonhap.

Hyundai đang sử dụng pin cho xe điện sản xuất bởi SK Innovation là LG Energy Solution

Hyundai đang sử dụng pin cho xe điện sản xuất bởi SK Innovation và LG Energy Solution

Được thành lập vào năm 2012, SolidEnergy Systems (SES), được tách ra từ Viện Công nghệ Massachusetts, phát triển các loại pin lithium metal không có anode. SES được coi là có công nghệ sản xuất pin lithium metal tiên tiến nhất, với mật độ năng lượng (tỷ lệ năng lượng trên thể tích) cao hơn 10 lần so với pin lithium ion thông thường.

SES đang có kế hoạch xây một nhà máy sản xuất tế bào pin ở Boston, Mỹ và có dự định IPO trong năm nay thông qua sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York. Các cổ đông của SES bao gồm General Motors của Mỹ, SK của Hàn Quốc, Tianqi Lithium của Trung Quốc và các cổ đông khác, theo trang web của công ty.

Vào tháng 4, Hyundai cho biết trong cuộc họp báo cáo lợi nhuận của mình rằng công ty đang phát triển pin thể rắn và có kế hoạch sản xuất hàng loạt xe điện (EV) sử dụng pin thể rắn vào năm 2030.

Hyundai hiện đang sử dụng pin cho xe điện cung cấp bởi SK Innovation và LG Energy Solution thuộc sở hữu hoàn toàn của LG Chem.

Vào tháng 3, General Motors đã công bố hợp tác với SES để thúc đẩy việc phát triển pin của mình, cho phép tăng phạm vi lái xe điện với kích cỡ pin nhỏ hơn.