VNReport»Xe»Hyundai Exter dự kiến ra mắt vào tháng 8/2023

Hyundai Exter dự kiến ra mắt vào tháng 8/2023

06:31 - 09/05/2023

Hyundai Exter được định vị nằm giữa Venue và Grand i10 Nios trong dải sản phẩm của thương hiệu Hàn Quốc.

Mới đây, Hyundai đã công bố nhận đơn đặt hàng trước cho mẫu Exter tại thị trường Ấn Độ. Theo đó, người dùng có thể đặt cọc trước tại bất kỳ các đại lý nào hoặc đặt cọc trực tuyến với số tiền ban đầu là 11.000 Rs (tương đương 135 USD).

Theo thông tin từ truyền thông Ấn Độ, Hyundai Exter sẽ chính ra mắt vào mùa hè năm nay. Mẫu xe này được định vị nằm giữa Venue và Grand i10 Nios trong dải sản phẩm của thương hiệu xe Hàn Quốc. Hyundai Exter có phần đầu xe theo thiết kế mới. Có thể thấy cụm đèn chiếu sáng trước thiết kế khác hoàn toàn các mẫu xe quen thuộc hiện nay như Creta, Tucson hoặc SantaFe. Phía sau, cụm đèn hậu có đồ họa hình chữ H ấn tượng. Như vậy, so với dải sản phẩm xe gầm cao hiện nay, Exter là mẫu xe đầu tiên được ứng dụng kiểu dáng mới.

Hình ảnh Hyundai Exter chạy thử tại Hàn Quốc.

Hyundai Exter được phát triển dựa trên khung gầm K1 của hãng xe Hàn Quốc, tương tự Grand i10 hay Casper. Chiều dài dự kiến ngắn hơn Hyundai Venue (3.995 mm), như vậy sẽ nhỏ hơn các mẫu xe quen tên với người Việt như Kia Sonet hay Toyota Raize.

Theo thông tin của truyền thông Ấn Độ, Hyundai Exter có thể có hai lựa chọn động cơ: máy xăng 1.2L hút khí tự nhiên, công suất 82 mã lực và một bản máy xăng 1.0L tăng áp, cho công suất 99 mã lực. Cả hai động cơ này sẽ được kết hợp với hệ dẫn động bánh trước, có thể có cả bản số sàn và số tự động.

Với việc xe đã xuất hiện không dán ngụy trang trên đường phố, nhiều khả năng Exter sẽ sớm ra mắt. Dự kiến mẫu xe này sẽ lên dây chuyền sản xuất ngay trong quý II này và sẽ đến tay khách hàng vào tháng 8.