VNReport»Xe»Thị trường»Hyundai Kona tạm ngừng bán ở Việt Nam

Hyundai Kona tạm ngừng bán ở Việt Nam

08:54 - 14/06/2022

Do khó khăn về nguồn cung linh kiện, Hyundai Kona đã được tạm dừng sản xuất và phân phối tại Việt Nam từ tháng 6 năm nay.

Theo thông tin từ TC Motor, Hyundai Kona sẽ tạm dừng sản xuất và phân phối chính hãng tại Việt Nam do tình hình thiếu hụt nguồn cung linh kiện. Theo đó, mẫu SUV hạng B này sẽ ngừng bán bắt đầu từ tháng 6.

Hyundai Kona có ưu điểm là động cơ mạnh mẽ, nhiều trang bị, giá bán phù hợp và kiểu dáng thể thao. Năm 2020, mẫu xe này trở thành chiếc SUV hạng B ăn khách nhất năm 2020 với doanh số 7.863 xe. Sang đến năm 2021, Kona đã đánh mất “ngôi vương” phân khúc SUV đô thị sau sự xuất hiện của Toyota Corolla Cross và Kia Seltos.

Sang đến năm 2022, doanh số Hyundai Kona giảm mạnh. Trong tháng 4, Kona lọt vào nhóm những mẫu xe bán chậm nhất thị trường với chỉ 70 xe bán ra. Sang tháng 5, daonh số còn thấp hơn nữa khi chỉ có 31 chiếc Kona xuất kho. Cộng dồn từ đầu năm nay, mẫu xe này chỉ mới đạt doanh số 1.265 xe, giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc Hyundai Kona bị ngừng kinh doanh tại Việt Nam là điều đã được dự đoán từ khi Hyundai Creta ra mắt. Với Creta, mẫu xe này đang làm tốt việc kế thừa những thành công trong quá khứ của Kona.

Hyundai Creta đạt doanh số 935 xe trong tháng 5. Sau 2 tháng được mở bán, tổng lượng xe bán ra của mẫu xe đạt 2.043 xe và đang bám đuổi rất sát doanh số đối thủ đồng hương Kia Seltos.