VNReport»Xe»Hyundai Motor và Global Care tiếp tục mang đến nụ cười cho trẻ em Việt Nam

Hyundai Motor và Global Care tiếp tục mang đến nụ cười cho trẻ em Việt Nam

15:29 - 10/03/2023

Tổ chức Global Care của Hàn Quốc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch tại tỉnh Thừa Thiên Huế, với sự hỗ trợ tài chính từ Hyundai Motor.

Từ ngày 4-10/3/2023, Tổ chức Global Care của Hàn Quốc phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược Huế thực hiện phẫu thuật miễn phí cho trẻ em sứt môi, hở hàm ếch tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chương trình nằm trong dự án được thực hiện với sự hỗ trợ tài chính từ Hyundai Motor, hỗ trợ chuyên môn từ các bác sĩ trong câu lạc bộ Injee – câu lạc bộ thiện nguyện của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu ở Hàn Quốc.

Chương trình năm nay được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế do Bác sĩ Bae Yong-chan (Khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Đại học Quốc gia Pusan) làm trưởng nhóm, cùng các bác sĩ và nhân viên y tế của câu lạc bộ Injee. Ê-kíp phẫu thuật do Giáo sư Tae-Seok Oh (Trung tâm Y tế Asan Seoul) đứng đầu. Đội ngũ gồm 12 bác sĩ chuyên khoa và y tá dự kiến sẽ phẫu thuật miễn phí cho 50 trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch trên địa bàn.

Sau 3 năm bị trì hoãn do dịch Covid-19, đến năm 2023, Hyundai Motor tiếp tục tài trợ cho Global Care 35 triệu won để triển khai hoạt động ý nghĩa này. Tính đến thời điểm hiện tại, Hyundai Motor đã hỗ trợ cho Global Care 220 triệu won kể từ năm 2012.

Chủ tịch Global Care, Park Yong-joon, cho biết ông rất cảm ơn và biết ơn tình yêu và sự hỗ trợ liên tục kịp thời của Hyundai Motor. Ông cũng bày tỏ mong ước mang lại hy vọng và hạnh phúc cho trẻ em bị dị tất bẩm sinh trên khuôn mặt.

Từ năm 1997, Global Care cùng với các bác sĩ trong Câu lạc bộ Injee đã phẫu thuật miễn phí cho 1.675 trẻ em bị dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt như sứt môi, hở hàm ếch trên khắp các nước Myanmar, Việt Nam và Lào. Ngoài việc thực hiện phẫu thuật cho trẻ em, các bác sĩ trong dự án còn tập huấn chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật với các bác sĩ trong nước cũng như mời các bác sĩ trong nước sang Hàn Quốc để trao đổi tay nghề.

Sau chương trình tại Huế năm nay, Hyundai Thành Công cũng như Global Care Hàn Quốc sẽ tiếp tục có nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa để giúp đỡ và trao cơ hội thay đổi cuộc đời cho các bệnh nhân nghèo, đặc biệt là trẻ em tại Việt Nam.

Sứt môi, hở hàm ếch là tên gọi dân gian của bệnh hở môi vòm. Đây là căn bệnh phổ biến ở Việt Nam cũng như các nước châu Á. Theo thống kê, trung bình cứ 500-600 trẻ thì có 1 trẻ mắc dị tật này. Tuy đây không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình và tâm lý, nhất là của trẻ nhỏ, và cần được xử lý triệt để sớm.

Thông qua các hoạt động tại Việt Nam cùng Hyundai Thành Công, Global Care sẽ tiếp tục có những chương trình nhằm giúp đỡ, mang đến cơ hội thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân nghèo.