VNReport»Xe»Thị trường»Hyundai và LG đầu tư hơn một tỷ USD xây dựng nhà máy pin EV tại Indonesia

Hyundai và LG đầu tư hơn một tỷ USD xây dựng nhà máy pin EV tại Indonesia

22:39 - 31/07/2021

Tập đoàn Hyundai (Hyundai Motor Group) và LG Energy Solution xây dựng nhà máy pin xe điện (EV) ở thành phố Karawang, gần thủ đô Jakarta, Indonesia.

Theo đó, Hyundai Motor và LG Energy Solution sẽ đầu tư 1,1 tỷ USD vào liên doanh xây dựng nhà máy sản xuất pin EV, mỗi bên có 50% cổ phần sở hữu. Chính phủ Indonesia cam kết có các biện pháp ưu đãi, miễn giảm thuế để hỗ trợ hoạt động ổn định của nhà máy.

Hyundai và LG sẽ đầu tư hơn 1,1 tỷ USD xây dựng nhà máy pin EV tại Indonesia

Việc xây dựng nhà máy dự kiến được khởi công từ quý 4/2021 và hoàn thành vào nửa đầu năm 2023, từ năm 2024 sẽ đi vào sản xuất hàng loạt, công suất 10 GWh, cung cấp pin cho 150.000 xe điện/năm. Nhà máy cũng sản xuất niken, coban, mangan và nhôm. Nhà máy có diện tích 330.000m2, nằm trong cụm công nghiệp ở Cikarang và Bekasi.

Tập đoàn ô tô lớn thứ 5 thế giới cho biết sự hợp tác này nhằm đảm bảo nguồn cung cấp pin ổn định, giá cạnh tranh cho các EV sắp ra mắt của hai công ty con là Hyundai Motor Co. và Kia Corp. Hyundai Motor đặt mục tiêu mở rộng dòng xe EV của mình lên hơn 23 mẫu và bán được 1 triệu chiếc vào năm 2025.

Về phía LG Energy Solution, công ty này tách khỏi LG Chem vào cuối năm 2020 và có kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hàn Quốc vào cuối năm nay. Đầu tháng này, LG Chem đã công bố kế hoạch đầu tư mới trị giá gần 9 tỷ USD, trong đó dành một khoản đầu tư lớn để tăng sản lượng nguyên liệu dùng để sản xuất pin.

Trong khi đó, Indonesia – nhà sản xuất nickel lớn nhất thế giới đang đặt mục tiêu trở thành “người chơi chính” trong chuỗi cung ứng EV toàn cầu. Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thúc đẩy một hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng công nghiệp xe điện để đóng vai trò quan trọng trong cuộc chạy đua xe điện toàn cầu.