VNReport»Công nghệ»iPhone 15 có màu mới lạ mắt, trang bị camera độ phân giải lên đến 48MP

iPhone 15 có màu mới lạ mắt, trang bị camera độ phân giải lên đến 48MP

16:43 - 15/05/2023

Apple đang gặp phải một số thách thức trong việc đưa hệ thống camera mới lên iPhone 15.

Nhà phân tích Jeff Pu từ Haitong International Securities cho biết bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ được trang bị camera chính với độ phân giải 48 MP. Ống kính này sẽ sử dụng cảm biến ba lớp mới có khả năng thu được nhiều ánh sáng hơn giúp cải thiện chất lượng hình ảnh.

Tuy nhiên, dựa trên các cuộc kiểm tra chuỗi cung ứng gần đây, Pu cho biết Apple đang gặp rắc rối với loại camera này, dẫn đến việc sản xuất iPhone 15 và iPhone 15 Plus bị đình trệ. Tuy nhiên, hãng vẫn lên kế hoạch ra mắt iPhone 15 series vào tháng 9 năm nay.

iPhone 15 được trang bị camera chính 48MP.

Ống kính 48 MP xuất hiện lần đầu trên những chiếc iPhone 14 Pro. Hệ thống camera này hỗ trợ nhiều cải tiến như nâng cấp chi tiết hình ảnh hay cho phép người dùng chụp ảnh ProRAW.

Nhà phân tích này cho biết các mẫu iPhone 15 Pro sẽ không còn các nút điều chỉnh ở dạng vật lý. Bên cạnh đó, iPhone 15 Pro có thể được trang bị cạnh viền làm bằng titan, chip A17 Bionic được nâng cấp, RAM 8GB và USB-C.

Theo 9to5Mac, Apple cũng đang lên kế hoạch bổ sung tùy chọn màu sắc mới cho dòng sản phẩm iPhone 15 Series.

Ba màu sắc mới trên iPhone 15.

Theo đó, iPhone 15 Pro và Pro Max được cho là sẽ có màu đỏ rượu (Burgundy). Theo một số hình ảnh được cung cấp, phiên bản này sẽ đậm hơn màu Product Red từng xuất hiện trên iPhone XR và iPhone 11.

Đối với iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn, báo cáo cho biết Apple đang thử nghiệm hai màu mới là xanh lơ (Cyan) và hồng sẫm (Magenta).