VNReport»Công nghệ»iPhone bảo hành không cần hóa đơn từ 1/4

iPhone bảo hành không cần hóa đơn từ 1/4

12:59 - 23/03/2023

Việc Apple thay đổi chính sách giúp người tiêu dùng Việt thuận tiện hơn mỗi khi cần bảo hành iPhone.

Trung tâm bảo hành uỷ quyền Apple (AASP) tại Việt Nam cho biết kể từ ngày 1/4, khách hàng khi bảo hành các sản phẩm iPhone sẽ không cần phải xuất trình hoá đơn mua hàng hoặc các giấy tờ liên quan.

Được biết, chính sách mới sẽ chỉ dành cho sản phẩm iPhone chính hãng, tức có mã VN/A phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam và hiện chưa áp dụng cho các sản phẩm khác của Apple như iPad, MacBook, AirPods… Với các dòng máy máy xách tay vẫn bị yêu cầu hóa đơn gắt gao và nhiều AASP đã quyết định từ chối bảo hành vì tình trạng hóa đơn giả quá nhiều. Việc Apple thay đổi chính sách giúp việc bảo hành sản phẩm của khách hàng tại thị trường Việt Nam dễ dàng và thuận lợi hơn.

Người dùng iPhone tại Việt Nam dễ dàng hơn trong việc bảo hành khi không cần xuất trình hóa đơn.

Trước đó, các AASP cần yêu cầu xuất trình hóa đơn mua hàng và kiểm tra số serial/IMEI trên hệ thống theo quy định của Apple. Nếu đáp ứng đủ cả 2 điều kiện trên, sản phẩm mới được được bảo hành ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, mới đây Apple đã công bố triển khai dịch vụ Care+ ở Việt Nam. Đây là gói bảo hành cao cấp nhất của Apple, chỉ được áp dụng ở một số nước trên thế giới. So với gói Apple Care, Care+ chấp nhận sửa chữa cả với những lỗi của người dùng như rơi vỡ, vào nước và thay pin mới khi máy chai pin. Mức giá cho gói Apple Care+ dao động từ 1,25 triệu đồng tới 15,5 triệu đồng tuỳ vào từng loại máy.