VNReport»Kinh tế»Tiêu dùng»Hơn 10 triệu bao thuốc lá từ Việt Nam nhập lậu vào Ireland

Hơn 10 triệu bao thuốc lá từ Việt Nam nhập lậu vào Ireland

14:51 - 16/07/2021

Số thuốc lá lậu thuộc nhãn hiệu “Blue River” này có giá trị ước tính gần 200 tỷ đồng. Nếu thành công, lô hàng này sẽ trốn được hơn 156 tỷ đồng tiền thuế.

Các nhân viên thu thuế tại Cảng Dublin, Ireland đã phát hiện 10,5 triệu bao thuốc lá lậu trong một container vận chuyển từ Việt Nam, tờ Irish Times đưa tin.

Thuốc lá “Blue River” có giá trị bán lẻ ước tính là 7,35 triệu euro (gần 200 tỷ đồng). Nếu trót lọt, lô hàng này sẽ trốn được 5,75 triệu euro (hơn 156 tỷ đồng) tiền thuế.

10,5 triệu bao thuốc lá lậu trong lô hàng từ Việt Nam được che giấu dưới danh nghĩa hàng nội thất.

10,5 triệu bao thuốc lá lậu trong lô hàng từ Việt Nam được che giấu dưới danh nghĩa hàng nội thất.

Một chú chó cảnh sát và máy quét x-ray đã giúp phát hiện món hàng bất hợp pháp đến Ireland trên một con tàu từ Rotterdam. Theo một phát ngôn viên của Cục thuế, lô hàng, được che dấu dưới danh nghĩa hàng nội thất, được phát hiện trong một cuộc kiểm tra thông thường. Các cuộc điều tra đang được tiến hành.

Tuần trước, các nhân viên Cục thuế đã thu giữ số thuốc lá trị giá hơn 11,2 triệu euro trong ba lô hàng riêng biệt tại Cảng Dublin.

Vụ bắt giữ là một phần trong chiến dịch của Cục thuế nhắm vào nền kinh tế ngầm và việc bán và cung cấp thuốc lá bất hợp pháp. Nhập khẩu các sản phẩm thuốc lá bất hợp pháp là một hành vi phạm tội về thuế tiêu thụ đặc biệt.