VNReport»Xe»Thị trường»Khan hiếm nhiên liệu, người dân Anh đổ xô mua xe điện

Khan hiếm nhiên liệu, người dân Anh đổ xô mua xe điện

08:45 - 01/10/2021

Những ngày qua, người dân Vương quốc Anh phải xếp hàng dài tại các trạm xăng trên khắp đất nước. Nhiều người còn ráo riết tích trữ xăng trước lo ngại sẽ xảy ra khan hiếm nhiên liệu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và Brexit. Tập đoàn bán lẻ nhiên liệu EG Group […]

Những ngày qua, người dân Vương quốc Anh phải xếp hàng dài tại các trạm xăng trên khắp đất nước. Nhiều người còn ráo riết tích trữ xăng trước lo ngại sẽ xảy ra khan hiếm nhiên liệu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và Brexit.

Tập đoàn bán lẻ nhiên liệu EG Group với trên 400 trạm phân bổ khắp nước Anh thậm chí đã phải áp đặt lệnh giới hạn chỉ bán tối đa 40 USD mỗi lần cho bất kỳ loại nhiên liệu nào do xuất hiện nhu cầu tăng mạnh chưa từng thấy trước đây. Trước tình hình hiện tại, quân đội nước của Vương quốc Anh đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng tham gia ứng phó với cuộc khủng hoảng cung cấp năng lượng.

Hyundai Ioniq 5 là mẫu xe được quan tâm nhiều nhất trong thời điểm hiện tại tại Anh

Trong khi tình trạng thiếu khí đốt đang gây ra một cuộc khủng hoảng nhiên liệu ở Anh, người dân nước này đang dần chuyển sự quan tâm sang ô tô điện. Trong khi các trạm xăng dầu trở nên nhốn nháo vì cạn hàng thì các đại lý xe điện lại tất bật hồi đáp sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Theo trang web Carguide.co.uk, các tìm kiếm trực tuyến liên quan đến ô tô điện tại Anh đã tăng vọt lên gấp 16 lần lượng trung bình trong một ngày, một mức tăng đột biến chưa từng có được ghi nhận. Dữ liệu từ Auto Trader cũng cho thấy cứ mỗi 1,8 phút, các đại lý tại Anh lại nhận được những lời hỏi thăm đối với xe điện vào cuối tuần qua, tăng gần gấp hai lần so với mức trung bình trong tháng 8. Tổng số thắc mắc về xe điện trung bình đã tăng 36%.

Lượt xem quảng cáo về xe điện, cả mới và cũ đều tăng, với các mức tương ứng 28% và 61%. Xe điện cũng chiếm tới 4 trong số 5 xe mới có tỷ lệ quảng cáo được xem nhiều nhất tại Anh. Trong đó, Hyundai Ioniq 5 và Ford Mustang Mach-E được xem nhiều nhất.

Hiện tại, theo Bộ Giao thông vận tải Anh, đã có hơn 500.000 phương tiện có mức khí thải cực thấp, xuất hiện trên các con đường tại Anh. 13,6% số ô tô mới bán ra trong 4 tháng đầu năm 2021 tại Anh là các loại xe điện hoặc xe lai điện, chiếm 1/10 doanh số bán hàng tại Anh trong năm 2020. Và chắc chắn, con số này sẽ tăng đáng kể trong thời gian tới.